Sáu bí mật của người giàu | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Sáu bí mật của người giàu

TP - Sau giây phút hừng hực khí thế, cả khán phòng chứa hơn 200 người khát khao làm giàu chợt lặng yên khi được diễn giả Khanh dẫn dắt tới 6 bí mật của người giàu. Bí mật đầu tiên trong suy nghĩ của những người giàu là “Thế giới này dư dật và tôi có quyền giàu có”.

 


“Điều gì làm cho các bạn hạnh phúc và đạt được thành công như ý muốn? Bạn biết mình đến đây làm gì không? Sẵn sàng chưa?...”. Khóa học bắt đầu với hàng loạt câu hỏi khởi động của ông Quách Tuấn Khanh, Chủ tịch Cty Power UP Group (TPHCM), một trong những diễn giả đắt sô nhất Việt Nam hiện nay.

Ông Khanh phân tích, tỷ lệ người giàu thường ít hơn người nghèo, nhưng ngày càng có nhiều người giàu và túi tiền của họ cũng dày thêm.

Theo ông Khanh, cơ hội luôn sẵn có cho người muốn trở nên giàu có. Chỉ có người nghèo mới thường nghĩ cơ hội đã hết hay mình chậm chân. Để minh chứng, diễn giả đề nghị 200 học viên đi tìm những món quà là tấm phiếu mà ông đã giấu đâu đó quanh chỗ ngồi của họ. Cuộc tìm kiếm diễn ra trong vài phút, chỉ có 5 phần quà được tìm thấy. Nhiều người bỏ cuộc. Có vài tiếng than thở “Chắc hết rồi”; “Còn nữa đâu mà tìm”. “Vẫn còn nữa, mọi người hãy tìm tiếp”, diễn giả khích lệ. Hơn trăm người tiếp tục tìm kiếm. Tôi cũng lật ghế ngồi, thậm chí lột cả tấm thảm trải sàn hội trường lên để tìm. Chỉ có thêm 4 phần quà nữa được tìm thấy. Mọi người bỏ cuộc dần.

Lúc này diễn giả tiết lộ: “Tôi đã giấu tới 15 phần quà, nhưng chỉ có 9 phần được tìm thấy. Điều này chứng tỏ có nhiều bạn không tin mình vẫn còn cơ hội. Đó chính là suy nghĩ của người nghèo và bạn phải tập cách vứt bỏ suy nghĩ đó”.

Sau bài học trên, học viên được diễn giả chia sẻ tiếp về các bí mật khác của người giàu: Họ luôn phục vụ người khác để giàu có; họ hiểu thế mạnh của mình; làm hết mình; có khát vọng lớn, ước mơ lớn, nhưng ai cũng bắt đầu từ việc nhỏ nhất và cuối cùng luôn biết ơn những gì cuộc sống ban tặng...Triệu phú và tách cafe

“Chỉ cần tiết kiệm 1 tách café trị giá 20.000 đồng mỗi ngày, bạn sẽ trở thành triệu phú”, khi diễn giả nói, nhiều tiếng xì xồ vang lên. Ông Khanh phân tích hầu hết nguyên nhân dẫn đến nghèo đói là do người ta không biết cách giữ lại số tiền kiếm được. Nếu gửi số tiền đó vào ngân hàng với lãi suất 10%, tiền sẽ tự động đẻ ra tiền nhờ lãi suất kép.

Cụ thể với mức tiết kiệm 1 tách cafe/ngày, khoảng 30 năm sau chúng ta sẽ có tiền tỷ trong tài khoản. Tuy nhiên, để làm được điều này rất khó vì bẩm sinh con người thích tiêu xài và không làm chủ được ham muốn. Vì vậy người ta thường có thói quen bỏ tiền ra mua những thứ không cần thiết.

Nhiều học viên bất ngờ với hiệu quả tiết kiệm. Ngồi cạnh tôi, học viên Đào Xuân Cảnh, doanh nhân người Bắc Ninh, nói: “Nghĩ lại tôi thấy mình chi tiêu rất lãng phí, lắm khi không có việc gì cũng đánh xe lòng vòng, hàng quán nhậu nhẹt. Điện nước trong nhà có khi bật suốt ngày...”. Anh tự nhủ chuyến này về phải tiết kiệm.

Chương trình học cứ thế liên tục kéo dài 3 ngày. Ngày học nào cũng dài hơn chục tiếng, có buổi kéo dài gần 15 tiếng từ sáng sớm đến gần nửa đêm. Điều ngạc nhiên, tới những phút của buổi học, không ai bỏ về mà vẫn luôn tập trung lắng nghe. Ngồi trước tôi, học viên Đoàn Thúy Ngà, 63 tuổi, quê Hải Dương, đến cuối buổi học vẫn vỗ tay rầm rập mỗi lần diễn giả nói đúng điều mình tâm đắc.

Trong buổi học, hơn 200 học viên được chia làm 10 nhóm nhỏ để thảo luận về chủ đề vừa học, đồng thời ghi ra giấy cam kết thay đổi cuộc sống của mình để đọc to trước mặt nhau. Tôi được xếp vào nhóm do anh Nguyễn Hữu Cường, Tổng giám đốc Cty bất động sản Cường Phát (Hà Nội), Chủ nhiệm Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, làm trưởng nhóm. Chúng tôi cũng trao đổi thông tin cá nhân để sau này vẫn có thể thường xuyên gặp gỡ, nhắc nhở nhau thực hiện điều đã hứa trong khóa học.

Hầu hết bài học làm giàu… đều được các diễn giả Quách Tuấn Khanh, Phạm Thanh Hải, Nguyễn Duy Cương chia sẻ một cách thuyết phục thông qua câu chuyện, kinh nghiệm của chính họ.  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác