Ngày 29/6: Chiếc iPhone đầu tiên được Apple bán ra thị trường | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Ngày 29/6: Chiếc iPhone đầu tiên được Apple bán ra thị trường

iPhone là chiếc điện thoại đã làm thay đổi hoàn toàn giới công nghệ khi ra mắt vào năm 2007.

"iPhone là một sản phẩm mang tính cách mạng và bỏ xa 5 năm so với bất kỳ điện thoại di động nào khác", Steve Jobs, Giám đốc điều hành của Apple phát biểu trong buổi ra mắt. "Với giao diện cảm ứng hoàn toàn bằng tay, iPhone tạo nên bước ngoặt đáng kể nhất sau phát minh con chuột máy tính".

iPhone 2G đã làm thay đổi thế giới công nghệ nói chung và ngành sản xuất điện thoại nói riêng

Chiếc iPhone đầu tiên là phiên bản iPhone 2G được bán ra vào lúc 18h ngày 29 tháng 6 năm 2007, tại Mỹ. Rất nhiều người đã xếp hàng trước các store của Apple để có thể được sở hữu chiếc smartphone này. Cảnh tượng mọi người chen nhau xếp hàng trước Apple store là chưa từng xảy ra với một chiếc điện thoại nào khác vào thời điểm đó.

Ngay từ khi ra mắt, iPhone đã có những công nghệ đi trước so với những chiếc điện thoại khác. iPhone được coi là kẻ tiên phong với màn hình rộng 3,5 inch, dù rằng hiện tại kích thước 3,5 inch - 4 inch được không ít người dùng chê là nhỏ. Với camera 2 megapixel, iPhone 2G đủ thuyết phục người dùng nhờ chất lượng ảnh ấn tượng.

Quang cảnh trước khi chiếc iPhone 2G đầu tiên được bán ra tại Mỹ.

Trong khi tất cả điện thoại quen thuộc với phím bấm vật lý thì iPhone làm điều ngược lại với màn hình cảm ứng thuần. Nhiều người tỏ vẻ hoài nghi về công nghệ mà Apple trang bị nhưng thực tế đã chứng minh, tất cả smartphone hiện nay đều dùng màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên điều khiến cho chiếc iPhone trở nên khác biệt nhất so với những chiếc điện thoại khác, đó chính là khả năng phát triển các ứng dụng. Apple cho phép các bên thứ 3 có thể phát triển ứng dụng cho iPhone với bộ công cụ iPhone SDK. Cộng đồng lập trình viên, kho phần mềm App Store đã góp phần không nhỏ vào thành công của iPhone. Tính đến đầu năm 2014, App Store có hơn 1,2 triệu ứng dụng với 800 lượt tải mỗi giây.

Phiên bản thứ hai là iPhone 3G ra mắt tháng 7 năm 2008, được trang bị thêm hệ thống định vị toàn cầu GPS, mạng 3G tốc độ cao. Thời gian đầu, Apple chỉ bán iPhone thông qua nhà mạng AT&T, đến nay đã mở rộng với nhiều nhà mạng trên nhiều quốc gia khắp thế giới. iPhone đã giúp Apple trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới và tiếp tục gặt hái được những thành công nhờ các phiên bản tiếp theo của chiếc smartphone này.

Nguồn: genk.vn

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác