Vì sao nhà đầu tư không thích cưới người đẹp? | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Vì sao nhà đầu tư không thích cưới người đẹp?

Một phụ nữ trẻ đẹp post bài lên 1 forum với nội dung như sau: “Làm thế nào để lấy được 1 ông chồng giàu?”

 

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Những gì tôi sắp nói sau đây đều thật cả. Tôi 25 tuổi. Rất đẹp, là người có phong cách và gu thẩm mỹ tốt. Tôi uớc mình có thể cưới được 1 anh chàng với mức lương 500 nghìn đô mỗi năm. Bạn có thể nói tôi là người tham lam, nhưng ở Mỹ thì mức lương 1000 đô mỗi năm thì chỉ được coi là trung bình. Yêu cầu của tôi không cao. Có ai trong forum này có mức lương 500 nghìn đô mỗi năm? Trong số các bạn ai đã lập gia đình? 

Tôi muốn hỏi: “Tôi phải làm gì để lấy được 1 ông chồng giàu? Trong số những anh chàng tôi hẹn hò, anh giàu nhất cũng chỉ có mức lương 250 nghìn đô mỗi năm, đối với tôi mức lương này quá ít. Nếu như ai đó đang có ý định chuyển đến 1 căn hộ giàu có ở miền Tây New Yorks Garden, thì mức lương này thực sự là không đủ chi tiêu.

Hơi khiếm nhã khi tôi hỏi vài câu:

1) Địa điểm nào những anh chàng giàu có nhất hay lui tới? (Hãy liệt kê ra tên của các quán Bar, nhà hàng, phòng tập thể dục)

2) Những người đàn ông trong độ tuổi nào tôi sẽ phải hướng đến?

3) Tại sao hầu hết những người vợ của các đại gia chỉ có mức nhan sắc trung bình? Tôi đã từng tiếp xúc với một vài cô gái, họ chẳng xinh đẹp mà cũng chẳng thú vị gì cả, nhưng vẫn có thể lấy được những anh chàng giàu có?

4) Những tiêu chuẩn nào để trở thành vợ một người giàu có? Và những người nào mới có thể là bạn gái của người giàu cỡ đó? (đề nghị nghiêm túc, vì ý định của tôi bây giờ là lấy chồng).

Sau đây là một câu trả lời của một người có thu nhập 500 nghìn đô mỗi năm cho cô gái trên:

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tôi đã đọc được tin này và rất lấy làm thích thú. Tôi đoán rằng có rất nhiều cô gái cũng có ước muốn lấy đại gia như bạn. Hãy cho phép tôi được phân tích tình huống của bạn như 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Trước hết, mức thu nhập hàng năm của tôi là hơn 500 nghìn đô mỗi năm, tôi nghĩ mức lương này của tôi chắc chắn đã đáp ứng được nhu cầu của bạn, vì thế cho nên tôi hi vọng mọi người không nghĩ rằng tôi đang phí phạm thời gian khi trả lời bài của bạn đã post trên diễn đàn này. 

Đứng dưới góc độ là 1 doanh nhân, nhà đầu tư chuyên nghiệp, tôi nghĩ nếu quyết định lấy bạn làm vợ thì quả là một quyết định thiếu sáng suốt. Bạn có biết tại sao tôi lại nói như thế không? Hãy để tôi giải thích cho bạn hiểu.

Chúng ta đi vào vấn đề luôn nhé, nói thẳng ra là bạn đang cố gắng trao đổi nhan sắc của mình lấy tiền có đúng không? Như thế chẳng phải giống như việc cô A bán sắc đẹp cho anh B, và anh B có đủ tiền để mua nhan sắc của cô A. Rất sòng phẳng và thẳng thắn. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là nhan sắc có thể phai tàn theo năm tháng, nhưng tiền đầu tư thì không như vậy. Thực tế phũ phàng mà bạn phải chấp nhận đó là thu nhập của tôi tăng dần qua các năm, còn nhan sắc của bạn thì ngày một giảm, Vì thế nên nếu xét dưới góc độ kinh tế mà nói, tôi là một tài sản luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng còn bạn chỉ là một tài sản khấu hao dần theo thời gian mà thôi.

Nếu xét đến những điều khoản giao dịch của phố Wall, mỗi 1 phiên giao dịch đều có giao dịch mua hoặc bán. Chúng ta coi như việc tôi hẹn hò với bạn cũng là một phiên giao dịch đi. Nếu như giá trị giảm chúng ta sẽ bán, chỉ có ai ngốc mới giữ lại những tài sản đang giảm. Cũng giống như việc bạn muốn lấy chồng giàu chẳng hạn. Có thể bạn nghĩ tôi thật phũ phàng khi nói ra những điều này nhưng một tài sản mà có giá trị khấu hao lớn như vậy thì tốt nhất là nên bán hoặc là cho thuê tài chính. 

Bất kỳ người đàn ông nào với khoản thu nhập 500 nghìn đô mỗi năm đều không phải là những gã ngốc. Họ sẽ chỉ có thể hẹn hò với bạn như thực hiện một phiên giao dịch, nhưng nếu cưới theo kiểu giữ mãi một tài sản bất chấp nó tăng hay giảm giá thì không. 

Tôi khuyên bạn hãy quên chuyện lấy chồng giàu đi. Thay vào đó, hãy tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500 nghìn đô mỗi năm để trở thành đại gia.....

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác