Điều Con Bạn Cần | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Điều Con Bạn Cần

Năm 2015, nhiều người bất ngờ trước tin tỷ phú Hồng Kông Yu Pang – lin qua đời và để lại di chúc hiến tặng toàn bộ khối tài sản kếch xù hàng tỷ đô la Mỹ làm từ thiện. Vậy ông ấy đã để lại gì quý giá hơn gia tài ấy cho con cái của mình?

Gia tài kếch xù hay năng lực tạo ra nó?

Trái với suy nghĩ của số đông, tỷ phú Xứ Cảng Thơm từng chia sẻ với giới truyền thông rằng: “Nếu các con tôi giỏi giang, tôi không cần để lại nhiều tiền bạc cho chúng. Còn nếu chúng không đủ năng lực, tiền bạc chỉ làm hại chúng mà thôi”. Cùng với Yu Pang-lin, nhiều tỷ phú cũng quyết định quyên tặng toàn bộ hoặc phần lớn tài sản của mình cho xã hội như tỷ phú đầu tư Warren Buffet hay ông trùm Bill Gates. Trả lời cho câu hỏi đã được đặt ra, gia tài lớn nhất con cái được thừa hưởng từ những người cha tỷ phú là năng lực để trở nên giàu có như cha mình.

Những người cha kiên quyết không để lại tiền cho con hoặc những người con quyết liệt không nhận tài sản thừa kế chắc chắn không phải là những người không coi trọng đồng tiền, vì hơn ai hết họ đã phải đổ mồ hôi, công sức và trí tuệ cả đời để tạo dựng nên sản nghiệp. 

Có người nói rằng có 2 thứ mà cha mẹ cần trang bị cho con cái và chỉ hai thứ đó là đủ, còn không, nếu có để lại cho con thứ gì đi nữa mà thiếu hai thứ đó thì coi như chưa cho con gì cả. Đó là trách nhiệm về bản thân mình và năng lực để tự chịu trách nhiệm. Hai điều này phải được giáo dục sớm, rèn giũa ngay từ thời thơ bé để một đứa trẻ có được nền tảng tốt nhất trong chặng đường hình thành và phát triển nhân cách, năng lực sau này.

sự phát triên bộ não

Điều tốt nhất cha mẹ có thể cho con

Đó chính là một nền tảng giáo dục hoàn thiện được thể hiện qua sự phát triển trí não toàn diện. Thực tế cho thấy, những người thành công thường hội tụ các ưu điểm vượt trội như tư duy lỗi lạc, ý chí mạnh mẽ, hành động nhanh nhẹn, quan hệ xã hội rộng rãi và rất có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. “Phiên bản nhí” của mẫu người này là những em bé thông minh lém lỉnh, năng động,  biết chia sẻ và rất “lý sự”. Đó là những em bé được đầu tư phát triển trí não toàn diện ở 4 khía cạnh then chốt: trí thông minh, vận động, giao tiếp, cảm xúc.

Tuy nhiên,thực trạng hiên tại cho thấy, nếu một ai đó nói với bạn rằng bạn nên đi học một khóa học giúp bạn có những giải pháp giáo dục con giúp con trưởng thành và độc lập hơn hay bạn nên dắt con đi kiểm tra não bộ giúp bạn phát hiện tính cách và khả năng bẩm sinh của con….bạn lại sẽ nói rằng: “Rất cám ơn,để tôi sắp xếp công việc, dạo này bận quá”

Bạn thân mến, bạn đang làm điều gì đó?

Bạn đang trì hoãn việc giúp con bạn trở nên tốt hơn?

Liệu giải pháp giáp giáo dục hiện tại của bạn có phù hợp với trẻ?

Bạn đang kiếm nhiều tiền để làm gì?

Hãy hành động ngay vì con trẻ bạn nhé. Đừng trần trừ thêm nữa. Đừng từ bỏ hay trần trừ với bất cứ cơ hội nào giúp con bạn trở nên tốt hơn nhé.

tầm quan trọng trong việc phát triển bộ não

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn tìm kiếm một tài sản to lớn dành cho con, vui lòng nhận quà theo link: http://goo.gl/AD5KA7

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác