Uruguay trở thành ứng cử viên số 1 tại Copa America | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Uruguay trở thành ứng cử viên số 1 tại Copa America

FF vào cuộc điều tra nghi án “tiêu cực” trên sân Thanh Hóa

(Dân trí) - Thanh Hóa đình chỉ công tác với HLV Lê Thụy Hải để điều tra trận thua 2-3 trước SL Nghệ An, BTC giải cũng vào cuộc làm rõ nghi ngờ từ phái dư luận. Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường tuyên bố sẽ phạt nặng các bên liên quan, nếu phát hiện tiêu cực…

Ngay trước giờ thi đấu vòng 22 V-League, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh gây “sốc” với quyết định tạm đình chỉ công tác với HLV Lê Thụy Hải vì những dấu hiệu bất thường dẫn đến trận thua 2-3 trước SL Nghệ An ngay trên sân nhà, dù trước đó thầy trò HLV Lê Thụy Hải đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trụ hạng ở sân chơi V-League.

Theo như lời Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ, lý do chính dẫn đến việc đình chỉ công tác đối với ông Lê Thụy Hải là để làm rõ nguyên nhân thất bại nhằm giải tỏa nỗi bức xúc của đông đảo khán giả Thanh Hóa.
BTC giải đã vào cuộc mổ xẻ lại diễn biến trận Thanh Hóa - SL Nghệ An: Ảnh: Minh Phương

Ngay sau khi biết tin đội bóng xứ Thanh đình chỉ công tác với ông Hải, lãnh đạo VFF đã có ý kiến chỉ đạo thành viên BTC giải vào cuộc điều tra làm rõ những nghi ngờ từ dư luận về trận Thanh Hóa - SL Nghệ An. Từ đó có thể đề xuất hình thức xử lý, nếu phát hiện ra dấu hiệu bất thường.

Cho đến ngày hôm nay (19/7), BTC giải vẫn đang tiếp tục làm rõ sự việc thông qua các tài liệu (báo cáo của các giám sát), băng ghi hình trận đấu trước khi đưa ra quyết định. Trao đổi sáng nay, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định sẵn sàng xử phạt nặng các bên liên quan nếu phát hiện ra dấu hiệu tiêu cực:

“Khi CLB đã có hành động đình chỉ công tác của HLV vì biểu hiện không bình thường trên sân, chắc chắn BTC giải không thể làm ngơ. Theo những thông tin tôi có, hiện các thành viên BTC giải đang khẩn trương xem xét lại trận Thanh Hóa - SL Nghệ An trước khi chuyển hồ sơ sang ban Ban kỷ luật xem xét xử lý.

Ở góc độ Ban kỷ luật, chúng tôi không phải chịu bất kỳ sức ép và sự ràng buộc nào nên chắc chắn sẽ xử phạt rất nặng nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường về chuyên môn, hoặc tinh thần thi đấu. Ở Italia có rất nhiều CLB bị tước chức vô địch, đánh tụt hạng hoặc bị trừ điểm vì tiêu cực, Ban kỷ luật cũng có toàn quyền làm được việc này khi đủ chứng cứ…”.

Trong lịch sử sân chơi V-League, đã có 2 CLB bị BTC giải áp dụng khung hình phạt trừ điểm vì thái độ thi đấu thiếu tích cực là Công an Hà Nội ở mùa giải 2001, sau khi để thua Thừa Thiên Huế. Kế tiếp là Thể Công ở mùa giải 2003, vì trận thua tai tiếng trước Cảng Sài Gòn trên sân Hàng Đẫy.

Gần nhất, năm 2008 SL Nghệ An cũng bị trừ 3 điểm và đóng cửa sân ở những vòng đấu cuối lượt về V-League 2008 vì sự cố an ninh trong trận hòa XM Hải Phòng.

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác