TP.HCM tuyên dương 299 học sinh giỏi , đoạt giải quốc tế | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

TP.HCM tuyên dương 299 học sinh giỏi , đoạt giải quốc tế

 - Ngày 16/7, UBND TPHCM và Sở GD-ĐT TPHCM tổ chưc lễ tuyên dương khen thưởng cho 299 học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất đạt giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế trong tổng số hơn 4290 học sinh giỏi của TP.

Năm học 2012-2013 kết thúc, toàn thành phố Hồ Chí Minh có 4290 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố (tăng hơn năm trước 285 em), trong đó bậc THPT có 4059 em và bậc GDTX có 231 em.

 

Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho học sinh giỏi của TPHCM.
Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho học sinh giỏi của TPHCM.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: "Cùng với việc nâng cao chất lượng chung ở các cấp học, nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được ngành giáo dục đào tạo thành phố quan tâm đầu tư và đã đạt được những kết quả khả quan số lượng học sinh đạt các giải quốc tế, quốc gia ngày càng tăng. Bên cạnh những giải truyền thống quen thuộc đã xuất hiện các giải thưởng là kết quả của một quá trình nghiên cứu khoa học, mang tính ứng dụng, tính thực tiễn có thể áp dụng vào cuộc sống; các giải thưởng đó là kết quả nghiên cứu của tập thể các em học sinh”.

Đặc biệt, có 6 học sinh đoạt giải Quốc tế và khu vực, trong đó có 3 em: Trần Ngọc Châu, Trương Nhựt Cường và Nguyễn Phương Duy (học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đạt giải Tư cuộc thi học sinh nghiên cứu khoa học Intel ISEF tại Mỹ. Em Lê Anh (học sinh lớp 8 trường Quốc tế Á Châu) đạt giải 3 Hội thi Tin học văn phòng Thế giới Microsoft 2013. Có em Vũ Trần Đình Duy (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đạt huy chương Bạc và em Nguyễn Hồ Nam (học sinh trường Phổ thông Năng khiếu) đạt giải khuyến khích ở kỳ thi Olympic Vật lý khu vực châu Á - Thái Bình dương. Có 2 em được chọn vào đội tuyển quốc gia đang tham dự kì thi Olympic Toán Quốc tế lần thứ 54 tại Colombia.

Ngoài ra, tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2012 - 2013 do Bộ GD-ĐT tổ chức, TPHCM có 119 học sinh đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 26 giải nhì, 47 giải Ba và 42 giải khuyến khích.

Đến chức mừng các học sinh được tuyên dương có ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TPHCM và ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TPHCM. Ông Lê Hoàng Quân động viên các học sinh “không được ngủ quên, thỏa mãn với thành tích của mình và hãy xác định đúng con đường học tập trở thành công dân tốt, có ý thức yêu đất nước, tự hào về dân tộc ham học, hội nhập với thế giới”.

Lê Phương - Báo Tuổi Trẻ

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác