Tạo Ra Điện Từ Những Đầu Lọc Thuốc Lá Đã Qua Sử Dụng | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Tạo Ra Điện Từ Những Đầu Lọc Thuốc Lá Đã Qua Sử Dụng

Đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng có thể được chuyển đổi thành một loại vật liệu carbon có tính ứng dụng cao để có thể lưu trữ năng lượng cho máy tính, các thiết bị cầm tay, xe điện và tua bin gió.

http://i.imgur.com/Jua03Hp.jpg

Đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng có thể được chuyển đổi thành một loại vật liệu carbon

Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Công nghệ Nano cho biết, các nhà khoa học đã thành công trong việc tái chế các đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng thành vật liệu có tính ứng dụng cao để có thể lưu trữ năng lượng cho máy tính, các thiết bị cầm tay, xe điện và tua bin gió.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng có thể được chuyển đổi thành một loại vật liệu carbon (Carbon là nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các siêu tụ điện do chi phí thấp, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, độ dẫn điện cũng cao và có tính ổn định lâu dài). Cung cấp giải pháp xanh đáp ứng nhu cầu thiếu hụt năng lượng tự nhiên hiện nay của xã hội, giáo sư Jongheop Yi của Đại học Quốc gia Seoul, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho biết.

http://i.imgur.com/55p3X9E.jpg

Các sợi Cellulose acetate được tìm thấy trong hầu hết các đầu lọc thuốc lá có thể được tái sử dụng

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, các sợi Cellulose acetate được tìm thấy trong hầu hết các đầu lọc thuốc lá có thể được tái sử dụng thành một loại vật liệu carbon dựa trên việc dùng một kỹ thuật với duy nhất một bước đơn giản được gọi là nhiệt phân.

Sau khi tái chế xong, vật liệu carbon sẽ được gắn vào một điện cực và kiểm tra trong một hệ thống ba điện cực khác để xem chất liệu chúng như thế nào, cơ chế hấp thụ các ion điện giải ra sao và sau đó nếu thành công có thể cho sản suất hàng loạt.

Đây hứa hẹn sẽ là một giải pháp mới giúp cải thiện tình hình môi trường đang rất đang lo ngại hiện nay.

Nguồn: ngaynay.vn

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác