Nhân tâm - Thu phục lòng người | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Nhân tâm - Thu phục lòng người

Những mối quan hệ tốt đẹp là tài sản vô giá của mỗi con người. Để tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp không phải chỉ nhờ đến kỹ năng, vì kỹ năng sẽ đến lúc dùng hết. Mà sâu thẳm bên trong, cái TÂM con người mới là điều quan trọng nếu muốn duy trì và phát triển một mối quan hệ lâu bền. Hội thảo "Nhân Tâm – Thu Phục Lòng Người" do Hoithao.vn tổ chức sẽ mở ra cánh cửa để chúng ta đến với trái tim người khác bằng cái TÂM. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những nội dung chúng ta sẽ cùng trải nghiệm trong buổi hội thảo.

Từ “TÂM” chinh phục “TẦM”

Thành công là một hành trình dài, nơi mà người bước đi trên hành trình đó phải thừa sự kiên nhẫn và thiếu tính do dự. Nhìn lại nhiều hình ảnh của các doanh nhân trên thế giới, hẳn có nhiều người sẽ tự oán trách bản thân vì không có một khởi đầu tốt như họ, hoặc tự đổ lỗi cho sự may mắn chưa mỉm cười với mình. Bởi bề ngoài của thành công bao giờ cũng hào nhoáng và tràn ngập sự suôn sẻ khiến cho ai đó cảm thấy nó thật dễ dàng. Chỉ có người trong cuộc, người bước trên thảm đỏ của thành đạt trong hôm nay mới hiểu rõ rằng, chẳng có cái đích nào tự chạy đến với vận động viên và cũng chẳng có thành công nào là một sự bất ngờ.

CHƯA GIEO ÂN ĐỨC - ĐỪNG VỘI RA UY

Hành trình đi đến thành công bản chất là một đoạn đường mà mỗi người phải tìm cách đi đến trái tim của những người khác. Hành trình đó sẽ trở nên đơn giản nếu ngay từ đầu, ta biết cách mở cánh cửa tâm thức của người đối diện. Thế nhưng, nhiều lúc con người lại làm ngược lại, khiến cho cánh cửa của hồn người khép chặt. Để rồi sau đó cứ phải nhọc nhằn gấp nhiều lần mới mong đạt được cái đích cuối cùng trong hành trình.

Có lẽ vì thường thì làm điều tốt, thể hiện sự tử tế bao giờ cũng khó hơn và tốn thời gian hơn. Nó cũng giống như việc gieo một hạt giống và chăm sóc nó cho đến ngày cây ra quả. Phải lao lực và chịu nắng mưa. Bất kỳ sự đốt cháy giai đoạn nào cũng đem lại hậu quả khôn lường, trong ngày mai và nhiều ngày sau.

Dù rằng có lúc, ta ngỡ những việc mình làm sẽ chẳng có ai biết. Và nếu những giai đoạn có bị lướt qua, những tử tế không được trọn vẹn, những hạt giống không được kỳ công nằm sâu trong đất… cũng chỉ có riêng ta tường tận mọi sự, thì cũng sẽ có lúc, ta trả giá cho mọi hành động của mình. Bởi những gì ta nghĩ, ta nói, ta làm trong vũ trụ này không hề tan biến như cách mà ta biết. Nó luôn tồn tại, và như một chiếc gương, khi ta làm gì, cuộc sống sẽ đáp trả nguyên vẹn.

Vì thế nếu chẳng may thực tại của chúng ta không được viên mãn, đừng trách cứ những thứ xung quanh, mà hãy nghiệm lại một vài điều trong quá khứ. Và để tìm được một tương lai hoàn mỹ, hãy bắt đầu cho hành trình gieo vào lòng người những ân đức bạn thật lòng muốn cho đi.

 

PHONG THÁI – NGỮ ÂM

Ngoại hình ngoài việc tạo nên một ấn tượng đầu tiên thật tốt cho bạn còn là yếu tố quan trọng trong việc khiến ai đó phải tin vào những gì bạn thể hiện. Có người đã nói rằng, cái tâm vốn chỉ dựa vào những gì ngay thẳng. Và đây là lý do khiến bạn phải luôn giữ cho bước đi, cử chỉ và giọng nói của mình luôn vững chãi, phong độ. Bởi đó là những yếu tố giúp định hình dáng vóc cho những điều tốt đẹp bên trong của bạn.

Đối với những người từng trải, phong thái của từng người còn bộc lộ năng lực, nhiệt huyết và sức trẻ trong chính con người họ. Việc giữ dáng đứng, tướng đi, cách ngồi là biểu hiện của khí lực – yếu tố quyết định sức làm việc của ta. Vì thế, đừng để những tiểu tiết này ảnh hưởng đến quyết định thăng chức của cấp trên, hãy luôn sẵn sàng đón nhận một đẳng cấp khác. Người biết thể hiện và khẳng định mình mới là người nhận được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

 

RỬA SẠCH TRÁI TIM

Bụi sẽ bám đầy con tim bạn nếu bạn cứ để cho những định kiến vây bủa suy nghĩ của mình. Bởi con người vẫn thường thấy ác cảm với những gì mang vẻ bề ngoài giống với những điều không hay đã xảy ra trong quá khứ. Dù thực tế, chẳng trải nghiệm nào có thể tường tận mọi tiềm năng của một cơ hội mới.

Bởi cuộc sống là hữu hạn nên hãy nhìn vào điểm tốt của mỗi người. Đừng vội áp đặt định kiến để rồi tự tước đi khả năng chạm vào tâm hồn người đối diện. Người đứng trên đỉnh cao của sự hiểu biết là người có thể nhìn được điểm tốt trong một con người có vẻ ngoài ngược lại. Chính sự vị tha và lòng trắc ẩn mới là cái giúp chúng ta hiểu con người hơn, yêu con người hơn và dễ dàng chinh phục con người hơn.

Ba yếu tố trên đây chắc chắn không phải là tất cả những giá trị cốt lõi để đưa bạn đi nhanh hơn trên con đường đến thành công. Nhưng ít nhiều, nó sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn nhiều khía cạnh về cách đến với những người xung quanh bằng cái Tâm.

Thành công đôi lúc lại giống một “đức tin”. Phải tin vào vài điều gì đó bạn mới có nhiều sức mạnh hơn để chinh phục những thử thách. Và có thể đây là lúc bạn phải chọn vài điều đáng giá để tin tưởng, để tựa vào đôi lúc hoang mang, để lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc chinh phạt những vạch đích còn dài phía trước.

 

Hãy trải nghiệm và suy ngẫm cùng với buổi hội thảo đầy ý nghĩa. Hoithao.vn rất vui được chào đón bạn tại hội thảo "Nhân tâm - Thu phục lòng người"

Hãy thử trải nghiệm nhé!

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác