Hành trình tìm lại chính mình, cảm nhận bạn trẻ | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Hành trình tìm lại chính mình, cảm nhận bạn trẻ

Hoithao.vn xin giới thiệu một trong những cảm nhận của khán giả tham dự buổi talkshow ngày 09/05/2013.

Cảm nhận của một bạn trẻ!

Cuộc sống của tôi, có lẽ cũng như bao người, bộn bề những lo toan và nhọc nhằn những gánh nặng.

Một lần tình cờ, tôi đọc được thông tin về buổi talkshow với chủ đề khá thú vị: "Từ Phong thái Doanh nhân đến Nhân tâm - Thu phục lòng người". Có điều gì đó chợt lóe lên trong suy nghĩ, liệu rằng đây là điều tôi đang tìm kiếm bấy lâu…? Tôi quyết định nắm bắt cho mình một cơ hội tham gia chương trình. Cũng đáng để thử lắm chứ. Biết đâu, đánh đổi thời gian cho trải nghiệm này là một điều đáng giá?

 

Và quả thật, tôi đã thực sự hài lòng vì khoảng thời gian đến tham dự buổi talkshow này. Những gì tôi nhận lại, có giá trị gấp nhiều lần những gì tôi cho đi. Tôi không hình dung được, chỉ $1 (20.000 VNĐ) mà được tham dự một chương trình quy mô và giá trị thế này.


Với phần trình bày vPhong thái Doanh nhân của diễn giả, tôi đã góp nhặt cho mình những điều thật thú vị. Thì ra, phong thái, không đâu xa xôi, mà xuất phát chính từ bản thân mình. Đam mê - Bản lĩnh - Sáng tạo là những điều được diễn giả chia sẻ tận tình. Tôi biết, mình cần phải dấn thân nhiều hơn, khẳng định mình nhiều hơn, để phong thái có thể toát ra từ sâu thẳm trong tôi, chứ không chỉ từ diện mạo bên ngoài.

Đặc biệt nhất là phần hai của chương trình. Những thông điệp mà diễn giả Trần Quốc Phúc chia sđã làm tôi phải suy nghĩ nhiều. "Chưa có ân đức, đừng vội ra uy", một điều mà tôi chưa từng cảm nhận được. Thế mà, bằng lối dẫn dắt linh hoạt và cuốn hút, diễn giả đã giúp chúng tôi thấu hiểu rõ ràng hơn.

Thì ra trong cuộc sống, những điều chúng ta đã gieo đi vẫn còn tồn tại trong tâm thức những người xung quanh. Chính những điều ấy sẽ được giấu kín trong tâm thức và trở lại trong tương lai. Vậy nên đối nhân xử thế thế nào, sống với mọi người thế nào, để một ngày kia không phải hối tiếc.

Tôi còn học được rằng "Tâm" và "Tướng" có một mối liên hệ với nhau. Thật là thú vị. "Thanh - Sắc - Hình". Một chút chú ý trong tiếng nói, hình thức và diện mạo sẽ mang lại những tiền đề thành công, có vẻ như điều này có tầm quan trọng hơn là tôi nghĩ.

Trong tiếng nhạc và lời dẫn dắt nhẹ nhàng, diễn giả Trần Quốc Phúc đã dành riêng cho chúng tôi những khoảng lặng, những phút suy nghĩ để nhìn lại chính mình. Tôi biết rằng, bước ra khỏi căn phòng ấy, tôi sẽ thực sự thay đổi, ít nhất là trong suy nghĩ, và cả trong hành động của chính mình.

 

Một buổi talkshow đã đặt tôi trên những cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui tươi, hào hứng, đôi lúc lại trầm lắng, ưu tư. Tôi thích những buổi nói chuyện như thế này. Rất thiết thực và dđi vào lòng người. Cảm ơn hoithao.vn, những người đã tạo ra chương trình này. Nhất định lần sau, tôi vẫn sẽ tham dự cũng bạn bè, người thân của mình.

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác