Học bí quyết ghi nhớ siêu việt từ kỉ lục gia Biswaroop | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Học bí quyết ghi nhớ siêu việt từ kỉ lục gia Biswaroop

Gần 1000 khách mời thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề đã tới tham dự hội thảo “Trí nhớ siêu việt - Tối đa năng lực não bộ và cơ thể” được trình bày Tiến sĩ Biswaroop. Chương trình do Hội thảo Việt phối hợp với Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam, Tổ chức kỷ lục Châu Á, Dynamic Team Vietnam tổ chức với sự tài trợ của BBNC Việt Nam. Chương trình diễn ra từ 18h – 21h ngày 4/7/2014 tại khách sạn Vissai, Phú Nhuận, TP. HCM.


Đại diện cho Hội thảo Việt ông Trần Quốc Phúc Giám đốc điều hành, đã tới tham dự chương trình. Ông cho biết "“Trí nhớ siêu việt - Tối đa năng lực não bộ và cơ thể” là một trong những hội thảo nằm trong chương trình hội thảo 1$ do Hội thảo Việt cung cấp nhằm mang tới những kiến thức cho mọi người theo phương châm " Nơi nào cần kiến thức, nơi đó có hoithao.vn". Trong thời gian tới Hội thảo Việt sẽ có thêm nhiều chương trình hội thảo mang tính quốc tế nhằm mang kiến thức phong phú, hữu ích hơn nữa tới cho cộng đồng."


Trong chương trình quý khách đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú trước khả năng tập trung và ghi nhớ siêu phàm của Tiến sĩ Biswaroop trong việc chỉ cần vài giây ông có thể ghi nhớ được 48 số và đọc xuôi, ngược theo đúng thứ tự xuất hiện. Khả năng của ông còn được thể hiện trong việc ghi nhớ nhanh những gương mặt ông vừa mới gặp và tính lịch chính xác.

Đến với chương trình Tiến sĩ Biswaroop đã cung cấp cho quý khách rất nhiều kiến thức thú vị và những phương pháp liên tưởng để có thể tập trung ghi nhớ chính xác, ghi nhớ nhanh, ghi nhớ lâu và những lời khuyên hữu ích để nâng cao khả năng làm việc của não.Ông đã chỉ cho mọi người cách ghi nhớ các dãy số liên tục, hoặc một danh sách Shoping dài bằng cách liên tưởng kết nối chúng với những hình ảnh thú vị ấn tượng. Ông cho hay phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất bởi vì khả năng kết nối giữa thị giác và trí não sẽ cao hơn 20 lần so với khả năng kết nối gữa thính giác và não. Bên cạnh đó ông cho biết rằng hình ảnh càng ngộ nghĩnh càng độc đáo thì sẽ càng được ghi nhớ lâu

Đồng thời ông cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người đề có thể đạt được hiệu quả tư duy cao nhất bằng cách sử dụng hợp lí giấc ngủ. Ông cho hay trí não của con người sẽ không ngừng hoạt động khi chúng ta ngủ mà nó vẫn hoạt động và sẽ liên kết các sự viện diễn ra vào ban ngày. Chính vì vậy cho nên 1 giờ trước khi ngủ sẽ là quảng thời gian mà não tập trung nhất để hệ thống lại mà chúng ta có thể tận dụng thời gian này để sắp xếp lại kiến thức, công việc của ngày đó để não ghi nhớ lâu hơn. 1 giờ sau khi thức dậy là thời gian mà trí não nạp đầy năng lượng và minh mẫn nhất, chúng ta có thể dùng thời gian này để lến kế hoạch,ý tưởng cho ngày mới.

Ngoài ra Tiến sĩ Biswaroop cũng dành lời khuyên cho mọi người, trong cuộc sống những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm cho chúng ta bị mắc nhiều bệnh tật. Những người hay nóng giận sẽ làm cho não sản sinh ra những hóa chất tác động xấu lên nội tạng gây chảy máu trong và dẫn đến nhiều bệnh khác như cao áp huyết. Chính vì thế chúng ta muốn khỏe mạnh nên có những suy nghĩ tích cực lúc đó não bộ chúng ta sẽ kết nối được với năng lượng của vũ trụ mang lại sức khỏe và trí tuệ minh mẫn hơn.

Với buổi hội thảo này, quý khách tham dự sẽ nắm được  những kỹ thuật kiểm soát não bộ để có được sự tập trung cao độ, có thể ghi nhớ nhanh, nhớ lâu và chính xác, cải thiện kết quả và chất lượng trong học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày. Đồng thời những phương pháp mà Diễn giả cung cấp cũng rất hữu ích trong việc học ngoại ngữ, nâng cao khối lượng từ vựng khổng lồ và gia tăng tốc độ học ngoại ngữ tối đa. Đồng thời kỹ năng này giúp cnhững người đi làm có thể sắp xếp công việc khoa học giải quyết lượng công việc đồ sộ hiệu quả hơn.Kỉ lục gia thế giới, Tiến sĩ Biswaroop hiện đang nắm kỉ lục thế giới về não bộ vì ghi nhớ được toàn bộ từ điển Oxford, ghi nhớ 140 kí tự chỉ trong 2 phút và giữ kỉ lục thế giới về cơ thể vì có thể chống đẩy 198 lần/ phút. Ông còn là tác giả của hơn 25 cuốn sách về trí nhớ, não bộ và cơ thể. Tuy nhiên một điều bất ngờ là khi mới 4 tuổi ông từng bị mắc bệnh tim và phải phẫu thuật điều này làm cho ông là một đứa trẻ yếu ớt và không thể tham gia các trò chơi cùng các bạn. Sau khi học xong đại học, ông đã biết về cơ chế hoạt động của não bộ và tự chữa lành bệnh cho mình đồng thời còn trở thành kỉ lục gia và được ghi nhận trong Cẩm Nang về các nhân vật nổi tiếng của thế giới “Who’s who in the World”.

_Phan Thuận_
 

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác