Cảm Nhận Sau Chương Trình Talk & Brand | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Cảm Nhận Sau Chương Trình Talk & Brand

"Đi một ngày đàng - học một sàng khôn!" - Vài cảm nhận sau chương trình KINH DOANH VÀ NGHỆ THUẬT GÂY ẢNH HƯỞNG

Bất chợt tôi lại nghĩ đến câu thành ngữ quen thuộc này khi trở về từ chương trình Talk & Brand: KINH DOANH VÀ NGHỆ THUẬT GÂY ẢNH HƯỞNG. Hẳn là trong số 500 con người trong hội trường ngày hôm đó, mỗi người đều đem đến chương trình một mục tiêu khác nhau, một sự tò mò khác nhau và một kỳ vọng khác nhau. Tôi cũng thế. Tôi mong chờ một sự chia sẻ hấp dẫn và cuốn hút, tôi muốn lượm lặt được những kiến thức có tính ứng dụng cao, và tôi cũng muốn làm thế nào để học hỏi thêm nhiều điều giúp hoàn thiện bản thân. Và tôi đã không phải thất vọng.

Một hội trường rộng rãi và chỗ ngồi được sắp xếp thuận tiện đã tạo cho tôi những ấn tượng đầu tiên. Một đội ngũ chuyên nghiệp và nhiệt tình của hoithao.vn đã cho tôi những cảm tình đặc biệt. Mở đầu bằng một clip ấn tượng về hoithao.vn đã khiến tôi thêm phần tò mò, thích thú và gia tăng sự kì vọng cho tôi.

Cả ba diễn giả, với những sắc màu riêng, những phong cách khác biệt lại đầy cuốn hút đã khiến tôi đi từ điều thú vị này đến điều thú vị khác.

Diễn giả Nguyễn Uy Long đã mở ra một câu chuyện chia sẻ chân thật nhất về sự nghiệp của anh. Qua những câu chuyện thực tế và kinh nghiệm của một doanh nhân từng trải, diễn giả Uy Long dẫn dắt chúng tôi đến với những kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng. Ngoại giao cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, tôi biết, những người ngồi cạnh tôi đây cũng biết. Nhưng không hẳn ai trong chúng tôi cũng có thể biết được, chính xác mình cần cải thiện điều gì. Từ "câu chào mở đầu" đến cái bắt tay chân tình. Từ việc "Lắng nghe để học từ người đối diện" quan trọng với một cuộc hội thoại, đến sự chân thành trong một mốt quan hệ. Từ việc trao nhau tấm danh thiết thế nào để chiếm được cảm tình từ đối tác, tới cách ăn, cách nói, cách sử dụng ngôn từ…. Tất cả những kinh nghiệm được chia sẻ một cách cởi mở và cuốn hút với tôi. Có lẽ rằng, chính sự chia sẻ chân thành của anh Uy Long đã giúp cho những lời nói của anh thêm phần ý nghĩa và dễ cảm nhận.

 

Diễn Giả Nguyễn Uy Long

Có một chút khác biệt so với Diễn giả Uy Long, diễn giả Nguyễn Văn Ngoan lại đem đến một sự vui vẻ và thoải mái khác. Với lỗi dẫn dắt vui tươi và gần gũi với ngôn ngữ đời sống thường ngày, diễn giả Nguyễn Văn Ngoan đã đưa chúng tôi đến với nỗi băn khoăn "Kinh doanh là kiếm tiền hay phụng vụ xã hội?". Kiếm tiền? Bao nhiêu là đủ? Dùng tiền? Dùng thế nào cho đúng? Nhưng câu hỏi hẳn ai cũng có ít nhất một lần đặt ra trong cuộc đời mình. Những bí quyết đơn giản được "bật mí" cho chúng tôi. "Một con số cụ thể", "Một mục tiêu rõ ràng" sẽ cho bạn những hình dung về tương lai và những dự định sẽ được đặt ra. Và quan trọng hơn hết, "Tự do khỏi đồng tiền"  là thông điệp khiến tôi tâm đắc nhất. Diễn giả đã chia sẻ thế này, "Có tiền mà không biết xài, còn nguy hiểm hơn là không có đồng nào trong tay". Đồng tiền cho đi rồi đồng tiền sẽ trở lại. Cho đi vì những điều cao cả và vì một mục tiêu tốt đẹp của cộng đồng - tôi đã thấu hiểu.

 

Diễn Giả Nguyễn Văn Ngoan giao lưu cùng khán giả

Phần cuối cùng của chương trình cũng thú vị không kém với sự trình bày của diễn giả Trần Quốc Phúc. Một chủ đề thú vị: "Cứng mềm trong kinh doanh và cuộc sống" được dẫn dắt bởi phong thái mộc mạc, vui tươi và gợi thật nhiều hứng thú. Simple - Complicated - Simple (Đơn giản - Phức tạp - Đơn giản), một ký thuyết mới mẻ và lý thú cho tôi. Có nhiều điều, đôi khi trong cuộc sống, chúng vẫn diễn ra, từng giây từng phút, nhưng đến giờ phút này - khi được chia sẻ thân tình, tôi mới nhận ra. Uyển chuyển thế nào, cứng cỏi thế nào trong cuộc sống cho gia đình hòa thuận, bạn bè vui vẻ, trong công việc, cho trên dưới đồng lòng, tập thể phát triển, tưởng khó mà dễ. Một chút linh hoạt của mỗi người góp phần cho một sự thành công lớn lao. "Sự thành công chỉ đến khi ta biết nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn". Ý nghĩa và thâm thúy.

 

Diễn Giả Trần Quốc Phúc

Tôi đã có được một khoảng thời gian nhiều cảm xúc, vui có, tĩnh lặng có, suy nghĩ và thấu hiểu. Ngày mai, và cả về sau, tôi biết, mình phải làm gì để những điều đã học được trong chương trình sẽ đem lại những hoa thơm quả ngọt trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Cảm ơn Hội thảo Việt vì đã đem đến cho tôi một chương trình ý nghĩa, một cơ hội để giao lưu và gặp gỡ, một buổi tối thu lượm được nhiều điều thiết thực cho cuộc sống - một "sàng khôn" cho riêng mình.

 _Hiền Tâm_

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác