Từ bỏ du học, theo đuổi đam mê - phỏng vấn diễn giả Trần Quốc Phúc, CEO Hoithao.vn | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Từ bỏ du học, theo đuổi đam mê - phỏng vấn diễn giả Trần Quốc Phúc, CEO Hoithao.vn

Đầu óc kinh doanh nhạy bén, thiết lập được hệ thống quán trà sữa nổi tiếng tại Tỉnh Tiền Giang lúc còn rất trẻ, sau khi tốt nghiệp ĐH, có cơ hội lớn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài danh tiếng, đã chuẩn bị đi du học nước ngoài..., nhưng anh đã bỏ lại phía sau để theo đuổi niềm đam mê của mình, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Diễn giả Trần Quốc Phúc, Chủ tịch, CEO Hoithao.vn.

Anh có thể chia sẻ về cơ duyên nào đã đưa ông đến với hoithao.vn?

Đó thật sự là một “Cơ duyên”. Thời điểm đó tôi đang chuẩn bị thủ tục du học. Tôi thường hay tìm hiểu các buổi hội thảo, sự kiện diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh trên các báo. Khi tôi đọc được thông tin về hội thảo tại TPHCM trên báo tuổi trẻ, nhưng đáng tiếc là chương trình đã kết thúc trước đó ít ngày. 

Khi xem lại các báo khác thì những báo báo đó chưa thể làm tôi thỏa mãn, vì hầu hết là các bài tường thuật về sự kiện đã diễn ra. Tôi đã trăn trở rất nhiều. Tôi tự hỏi làm thế nào để tìm được những thông tin về các hội thảo, sự kiện sắp diễn ra. Cho đến một ngày, nhờ sức mạnh của Internet, và một chút cơ duyên đã dẫn dắt tôi đến với hoithao.vn. Tôi quyết định dừng việc du học và gia nhập đội ngũ hoithao.vn để thực hiện đam mê của mình.

Học viên nhận giấy chứng nhận từ Diễn giả Trần Quốc Phúc 

Ông tạm dừng đi du học để đầu quân vào hoithao.vn, và sau đó trở thành Chủ tịch HĐQT, CEO của công ty chỉ sau thời gian ngắn, chắc hẳn đó là chặng đường thú vị, ông có thể chia sẻ cho độc giả?

Đó thật sự là một chặng đường nhiều thử thách nhưng rất thú vị với tôi. Trong suốt thời gian hoạt động, tôi luôn nỗ lực hết mình để làm sao cho Hoithao.vn phát triển một cách bền vững, bằng khả năng và lòng quyết tâm biến Hoithao.vn thành một doanh nghiệp chuyên tổ chức các buổi hội thảo chất lượng, uy tín và có phong cách tại Việt Nam.

Sau một thời gian, để tiện lợi cho việc điều hành cũng như định hướng chiến lược của công ty, cũng như được sự tín nhiệm của các bạn cộng sự, tôi đã được chuyển nhượng toàn bộ toàn bộ số cổ phần của công ty và chính thức trở thành chủ công ty vào đầu năm 2010.

Những người tổ hội thảo thường xuất thân từ ngành truyền thông, marketing, nhưng anh lại đi lên từ ngành Tài chính, liệu điều đó có gây khó khăn cho anh?

Tôi không nghĩ đó là khó khăn mà là một cơ hội tốt để tôi khám phá bản thân mình. Bất cứ ai cũng có những điểm mạnh nào đó. Với tôi, việc tìm ra và phát huy những điểm mạnh của mình mới là điều quan trọng nhất, không phụ thuộc vào ngành nghề đã học hay đã được đào tạo trước đó. Hiện tại, thực tế đã chứng minh rằng tôi có khả năng thực hiện tốt việc tổ chức hội thảo. Và hơn thế nữa, cùng với đội ngũ của hoithao.vn, chúng tôi đã và đang tổ chức các chương trình ngày càng chất lượng hơn.

Hoithao.vn đang triển khai chương trình hội thảo 1$, điều khác biệt ở điểm nào?

Đây là một chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề có giá trị ứng dụng vào thực tiễn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Với sự dẫn dắt của các Chuyên gia, Diễn giả, Nhà tri thức, Doanh nhân thành đạt, chương trình Hội thảo $1 sẽ giúp ích cho cộng đồng trong việc tiếp cận tri thức.

Lúc đầu, chúng tôi vất vả để chọn một cái tên cho chương trình này, bởi chúng tôi tâm đắc chương trình sẽ mang lại giá trị lớn. Đội ngũ hoithao.vn cũng muốn một chương trình với chỉ một giá duy nhất, không quá cao, phù hợp với đại đa số người đi làm và các bạn sinh viên. Và cái tên hội thảo $1 ra đời, chỉ là một giá trị tượng trưng, nhưng nó có khá nhiều ý nghĩa.

$1 (20.000 VNĐ), mỗi người sẽ lựa chọn cho mình chương trình hội thảo phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực. Từ doanh nhân, nhân viên văn phòng… đến sinh viên hay người nội trợ, chương trình Hội thảo $1 đều có thể đáp ứng nhu cầu học hỏi của từng đối tượng. Tôi và đội ngũ hoithao.vn đã làm việc rất nghiêm túc. Chúng tôi thật sự rất mong muốn đem lại một cầu nối tri thức cho mọi người dân Việt Nam.

Trong một thông báo của hoithao.vn có đề cập, chương trình NHÂN TÂM THU PHỤC LÒNG NGƯỜI sẽ được mở rộng? Đây có phải là một chiến lược mới?

Trong suốt thời gian qua, những chương trình như SEO - Bí quyết đưa website lên Top google, Kinh tế tri thức, Phong thái Doanh nhân, 3 bước nói chuẩn tiếng anh và đặc biệt chương trình Nhân tâm Thu Phục Lòng Người do hoithao.vn tổ chức đã thu hút được rất nhiều học viên đến tham gia.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt đẹp từ phía khán thính giả. Sự hài lòng về chất lượng chương trình, cũng như những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động của học viên là nguồn động viên lớn cho chúng tôi. Tuy nhiên, làm thế nào mở rộng chương trình và gieo thêm nhiều giá trị của chương trình tới cộng động nhiều hơn nữa, đó là một nỗi trăn trở lớn của tôi. Hi vọng với sự ủng hộ từ những học viên của chương trình, chúng tôi sẽ làm tốt hơn việc nhân rộng mô hình này.

Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về mô hình này?

Đây cũng không phải là mô hình gì đặc biệt, chỉ là một hình thức mới để phục vụ được nhiều khán thính giả hơn. Sau một thời gian chuẩn bị về nguồn lực và tài trợ, tôi cùng anh Long (Diễn giả Nguyễn Uy Long - Tiến sỹ QTKD Đại học Columbi, USA) sẽ cùng tổ chức những buổi Talkshow với chủ đề: Từ Phong Thái Doanh Nhân Đến Nhân Tâm Thu Phục Lòng Người.

Chương trình khá thú vị bởi sẽ có nhiều sự thay đổi về quy mô và nội dung, từ quy mô 50 người chúng tôi mở rộng lên 400 người, nội dung được chuẩn bị và bổ sung nhiều.

Chi phí tham dự chắc sẽ cao?

Đội ngũ hoithao.vn và tôi suy nghĩ về vấn đề này khá nhiều, để tổ chức Talkshow này, cần nhiều thời gian chuẩn bị cũng như chi phí khá cao.

Sau thời gian bàn bạc, Hoithao.vn đã quyết định tài trợ 90% chi phí cho Talkshow này để chi phí là $1 (20.000 VNĐ) như là một sự tri ân tới khán thính giả đã và đang ủng hộ hoithao.vn trong thời gian qua.

Để hoithao.vn được như ngày hôm nay, không thể thiếu sự ủng hộ và yêu mến từ tất cả các bạn, Tôi luôn mong muốn các bạn tin tưởng lựa chọn hoithao.vn làm bệ phóng cho mình.

Xin cảm ơn anh vì buổi phỏng vấn rất thú vị này. Chúc anh và đội ngũ hoithao.vn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới. 

Hiền Tâm

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác