Top 5 những món ăn vặt giúp chống ung thư hiệu quả | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Top 5 những món ăn vặt giúp chống ung thư hiệu quả

Nhắc đến những món ăn vặt mọi người thường sẽ nghĩ đến các món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường và ít chất dinh dưỡng. Nhiều phụ nữ còn từ bỏ thói quen thưởng thức các món ăn vặt yêu thích chỉ vì e ngại chúng sẽ tích mỡ thừa. Tuy nhiên, có những món ăn vặt không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh và còn mang lại tác dụng phòng chống ung thư.

1. Sô-cô-la đen

Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho rằng sô-cô-la có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hoạt động của các chất chống oxy hóa trong sô-cô-la đen cao gấp 3 lần so với rượu vang đỏ và hàm lượng polyphenol nhiều gấp 4 lần trà xanh. Tuy nhiên, những loại sô-cô-la đen có độ tinh khiết 65% trở lên mới có tác dụng chống lại các tế bào ung thư, ngược lại những loại sô-cô-la sữa, ngọt thì hoạt động chống oxy hóa sẽ thấp hơn.

2. Đậu tương luộc

Trong đậu tương hay đậu nành không chỉ chứa nhiều protein thực vật, nhiều chất xơ mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn chặn việc hình thành các cholesterol xấu và triglyceride. Hơn nữa, đạm trong đậu tương cũng trực tiếp làm giảm thành phần cholesterol và trigyceride trong máu. Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy đậu tương còn có thể ức chế sự lan rộng của ung thư tuyến tụy và chất isoflavone trong đậu tương có thể phòng ngừa ung thư vú.

3. Táo tàu khô

Táo tàu khô có thể chữa chứng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bệnh dạ dày, các chứng khó tiêu, thiếu máu, thừa cân, cải thiện chức năng gan và đặc biệt là có khả năng chống lại ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong táo tàu khô như  beta-carotene, anthocyanin, có thể bảo vệ cơ thể không bị gốc tự do làm tổn thương. Nghiên cứu gần đây cũng nhận thấy táo tàu còn có thể thay đổi trao đổi chất estrogen trong cơ thể, do đó có thể phòng ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, vì có độ ngọt cao nên những người mắc bệnh tiểu đường và những người đang giảm cân nên hạn chế ăn thực phẩm này.

4. Bánh quy lúa mạch

Bánh quy hay các loại thực phẩm được làm hoàn toàn từ lúa mạch không chỉ rất giàu chất xơ, mang lại cảm giác no lâu, còn là nguồn cung cấp oryzanol, lignans, cả hai chất này có thể làm nguy cơ mắc các bệnh ung thư có liên đến hoóc-môn như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

5. Nam việt quất khô

Loại quả này có chứa một hợp kháng khuẩn được gọi là tannin không chỉ có tác dụng ngăn ngừa và chữa nhiễm trùng đường tiết niệu, nó còn giúp ngăn chặn vi khuẩn H.Pylori bám trong dạ dày, là nguyên nhân gây ra chúng viêm loét, thậm chí H.Pylori còn là nguyên nhân chính gây ra ung thư dạ dày. Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc Đại Học Cornell cũng phát hiện ra rằng, các chất trong nam việt quất có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú. Còn một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cũng cho thấy, thứ quả này giúp cải thiện triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến.

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác