Thường xuyên uống 6 loại nước ép này da sẽ không còn bị cháy nắng nữa | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Thường xuyên uống 6 loại nước ép này da sẽ không còn bị cháy nắng nữa

Cà chua, nho, bưởi… chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa tổn thương của làn da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

1. Nước ép cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm giúp phòng chống tia cực tím rất hiệu quả. Các nghiên cứu đã chứng minh trong cà chua có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa lycopene – có khả năng kháng oxy hóa cao gấp 3,2 lần so với carotene, gấp 100 lần vitamin E và có tác dụng bảo vệ DNA của tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, thúc đẩy quá trình tăng trưởng và tái tạo tế bào, cũng như nuôi dưỡng và bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cũng cho thấy mỗi ngày cung cấp 16mg lycopene cho cơ thể sẽ làm giảm đến 40% chỉ số da bị tổn thương do ánh nắng, đặc biệt là cà chua chín. Trong một nghiên cứu mới đây tại Đức cũng chứng minh rằng, ngoài cà chua tươi, nước sốt cà chưa cũng có thể giúp làm giảm đáng kể nguy cơ cháy nắng của da. Trong khi đó, cà chua lại rất giàu vitamin C, một thành phần giúp làm sáng da và mịn da. Vì vậy, nếu muốn sở hữu làn da trắng mịn, hồng hào và không bắt nắng bạn nên uống 1 ly nước ép cà chua mỗi ngày.

2. Nước ép lựu

Lựu là loại quả rất giàu polyphenols, tannin, anthocyanins… có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, nó còn chứa một chất được biết đến với tên gọi axit ellagic, có thể ngăn chặn các tế bào khỏi tác hại của tia UV, môi trường ô nhiễm và làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy axit ellagic có tác dụng ngăn bức xạ tốt hơn so với rượu vang đỏ và trà xanh.

3. Nước ép anh đào

Anh đào là tên gọi khác của quả Cherry, một loại quả có thể kích hoạt các tế bào, nuôi dưỡng làn da, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp. Hàm lượng sắt trong anh đào cao gấp 20 lần so với quả táo. Ngoài ra, nó cũng rất giàu vitamin A giúp cân bằng vỏ não, làm chậm quá trình lão hóa và giúp kích hoạt các tế bào. Lượng vitamin C phong phú trong anh đào còn có tác dụng làm trắng da, chống hình thành hắc tố melanin và ngăn ngừa nếp nhăn. Đặc biệt, các axit chứa trong anh đào cũng góp phần thúc đẩy hình thành các tế bào sừng của da, nhờ đó có khả năng chống lại tia UV, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời hiệu quả.

4. Nước ép nho

Tia UV là “kẻ thù” lớn nhất của da, có thể gây lão hóa, cháy nắng thậm chí là đẫn đến ung thư da. Các flavonoid có trong quả nho có thể ngăn chặn da khỏi tình trạng cháy nắng ung thư da.

Nho rất giàu polyphenol và resveratrol, trong đó polyphenol có khả năng chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và giảm sự gia tăng nguy cơ cháy nắng.  

5. Nước ép dưa hấu.

Dưa hấu là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C và cũng chứa nhiều citrulline, arginine, axit malic, axit photphoric và các axit amin khác có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng, giúp da trắng sáng. Bên cạnh đó, hàm lượng cao chất lycopene trong dứa hấu có thể làm giảm tác hại của tia UV trên da. Vì vậy, để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bạn nên bổ sung nước ép dưa hấu và chế độ ăn hàng ngày của mình.

6. Nước ép bưởi

Bưởi chứa nhiều vitamin và chất xơ, ngoài tác dụng giảm cân hiệu quả, vitamin C trong bưởi cũng có tác dụng dưỡng da trắng sáng, tăng cường khả năng sản xuất collagen và chất chống oxy hóa đồng thời ngăn chặn sự phá hủy các gốc tự do do tia UV. Ngoài ra, một ly nước ép bưởi mỗi ngày còn có tác dụng thanh lọc những độc tố tích tụ trong cơ thể, giúp làm giảm sự hình thành của các vết nám.

Theo mevacon.com.vn

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác