Nhật Bản gặp thảm họa là do phong thủy? | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Nhật Bản gặp thảm họa là do phong thủy?

Các nhà phong thủy học cho rằng, việc thảm họa xảy ra tại Nhật hoàn toàn không phải là điều ngẫu nhiên.

Có lẽ nhiều người dân Nhật cho đến nay vẫn không thể ngờ tai họa có thể ập xuống một cách bất ngờ và đột ngột đến thế. Gần 3 giờ chiều ngày 11/3, một trận động đất mạnh tới 9 độ richter với 4 tâm chấn xuất hiện cùng lúc trên vùng biển Đông Bắc nước này. Bốn khu vực tâm chấn tạo thành một vành đai dài tới vài trăm kilomet, kéo dài từ khu vực ngoài khơi tỉnh Miyagi tới khu vực ngoài khơi tỉnh Ibaraki, thuộc Đông Bắc Nhật Bản, giết hại hàng trăm người. 
 
Tiếp đó, dưới sự ảnh hưởng của trận động đất những bức tường nước cao tới 10 mét tấn công thẳng vào vùng bờ biển phía đông, quét phăng tất cả ruộng động, nhấn chìm nhiều thị trấn, lôi tuột nhiều ngôi nhà ra giữa đường cao tốc và tung xe hơi lẫn tàu thuyền lên trời như tung những món đồ chơi. Người ta nói rằng, có nơi sóng thần vào sâu trong đất liền tới cả 10 kilomet.
 
Trước trận động đất khủng khiếp này, một loạt các rung chấn từ 6 đến 7,2 độ richter đã xảy ra trong ngày 10/3. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng sẽ có một trận động đất lên tới 9 độ richter cho tới một vài phút trước khi trận động đất này xảy ra và những cảnh báo được truyền đi trên tất cả các phương tiện truyền thông công cộng. 
 
Người dân Nhật vội vã tìm nơi ẩn nấp theo những gì đã được tập huấn, chui xuống các gầm bàn, gần giường, tìm đến những nơi đất cao để di tản tránh sự tấn công của sóng thần. Sự cảnh báo dù chỉ sớm vài phút cũng đã cứu được hàng ngàn người thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Tuy nhiên, sự tàn phá của thảm họa kép ập xuống đầu người dân Nhật thì không ai có thể lường hết được.
 
Cho tới ngày 13/3, hai ngày sau khi trận động đất kèm theo sóng thần xảy ra, Chính phủ Nhật Bản đã nâng cường độ của trận động đất từ 8,9 độ richter theo thông báo ban đầu lên 9 độ richter. Mặc dù việc thay đổi mức đánh giá này chỉ có chênh lệch 0,1 độ richter song điều đó có nghĩa rằng sức tàn phá của trận động đất xảy ra chiều ngày 11/3 đã tăng gấp hai lần so với đánh giá trước đó. 
 
 
Trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản 11/3
 
Theo những thông báo chính thức của Chính phủ Nhật thì trận động đất này đã cướp đi sinh mạng của 10.151 người thiệt mạng, hơn 17 nghìn người khác mất tích trong khi đó số người bị thương là chưa thể thống kê hết. Không chỉ thiệt hại khủng khiếp về người, trận động đất kèm theo những đợt sóng thần cao tới 10 mét đã khiến cả một vùng rộng lớn của nước Nhật trở nên tan hoang.
 
 Suốt nhiều ngày sau khi thảm họa xảy ra, hơn 1 triệu hộ gia đình khu vực xảy ra thảm họa không có nước sạch. Khoảng 4 triệu tòa nhà không có điện trong khi các vụ hỏa hoạn vẫn tiếp diễn. Toàn bộ các đường cao tốc từ Tokyo tới khu vực xảy ra thảm họa đã bị đóng cửa và chỉ được sử dụng cho các xe xử lý thảm họa. 
 
Liên lạc di động rất khó khăn và những cuộc gọi tới nhiều khu vực bị động đất tàn phá không có người trả lời. Truyền hình địa phương đã ghi lại cảnh tượng người dân lũ lượt xế hàng chờ phát nước ngọt và thực phẩm cứu trợ. Trong khi đó, nhiều khu vực lớn vẫn chìm trong biển nước do sóng thần và không thể tiếp cận được. Tổng số thiệt hại ban đầu tính toán được lên tới 235 tỷ đô la Mỹ, một con số khủng khiếp đối với một thảm họa tự nhiên. 
 
Với sức công phá ghê gớm của nó, trận động đất 11/3 được coi là trận động đất mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản trong vòng 140 năm qua. Trên thế giới, những trận động đất có cường độ 9 độ richter cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. 
 
Trong vòng hơn 100 năm qua, kể từ năm 1990 đến nay, chỉ mới có 4 trận động đất có cường độ trên 9 độ richter được biết tới, bao gồm: động đất ở Chile năm 1960 (9,5 độ richte), ở Alaska năm 1964 (9,2 độ richte), ở Sumatra năm 2004 (9,1 độ richte) và ở Kamchatka năm 1952 (9,0 độ richte). 
 
Theo các kênh truyền thông Nhật Bản, sức mạnh của trận động đất lần này lớn gấp 1.450 lần trận động đất Hanshin năm 1995 đã từng biến thành phố Kobe thành đống đổ nát, cướp đi sinh mạng của 6.434 người và mạnh gấp hàng trăm lần so với trận động đất năm 2010 làm hơn 230 nghìn người chết ở Haiti. 
Sức công phá của nó mạnh tới mức làm dịch chuyển đảo chính của Nhật Bản khoảng 2,4 mét và làm trục của Trái đất chệch đi ít nhất là 8 centimet. Hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ phải ra thông báo cảnh báo sóng thần đến dân chúng nước mình do ảnh hưởng từ trận động đất Nhật Bản. 
 
Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì khủng khiếp nhất mà người dân Nhật Bản phải hứng chịu từ thảm hỏa kép 11/3. Trận động đất 9 độ richter kèm theo sóng thần đã khiến nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đặt tại tỉnh Fukushima, nơi chịu tác động trực tiếp của nó liên tục phát nổ và bốc cháy. 
 
Nguy cơ một thảm họa hạt nhân bao trùm cả nước Nhật. Hơn 170 nghìn người buộc phải sơ tán khỏi khu vực xung quanh nhà máy vì nỗi lo nhiễm xạ. Hàng loạt lương thực, thực phẩm xung quanh nhà máy bị phát hiện nhiễm phóng xạ không thể sử dụng được. 
 
Trong khi đó, mặc dù đã rất nỗ lực song Chính phủ Nhật vẫn chưa kiểm soát được tình hình tại nhà máy điện hạt nhân này. Điều này càng khiến người dân Nhật cũng như thế giới thêm lo lắng. 
 

Và những nguyên nhân phong thủy

 
Khi những hình ảnh tang thương do thảm họa động đất và sóng thần gây ra cho nước Nhật được truyền đi, người ta đã cố tìm hiểu xem nguyên nhân vì đâu mà tai họa khủng khiếp ấy lại giáng xuống những người dân của xứ sở mặt trời mọc. 
 
Các nhà khoa học thì khẳng định, Nhật Bản nằm dọc "vành đai lửa", một khu vực có nhiều hoạt động núi lửa và động đất kéo dài từ New Zealand ở Nam Thái Bình Dương lên đến tận Nhật Bản, chạy tới Alaska và rồi vòng xuống các bờ biển phía tây của Bắc và Nam Mỹ, chính vì thế, xứ sở mặt trời mọc cũng là quốc gia chịu nhiều thảm họa động đất và sóng thần bậc nhất thế giới. Do đó, nguyên nhân khiến Nhật Bản phải gánh chịu hậu quả nặng nề đến như vậy là chủ yếu là vì cho đến tận ngày nay người ta vẫn chưa thể nào cảnh báo sớm được sự xuất hiện của những cơn động đất. 
 
Một số người tin vào tiên tri thì cho rằng, bà lão người Bulgary, Vanga đã tiên đoán được thảm họa Nhật Bản từ cách đây vài chục năm rồi và rằng, theo những lời tiên tri đó, thì không chỉ là Nhật Bản mà cả “vùng bắc bán cầu cũng sẽ bị tiêu diệt” do “mưa phóng xạ”. Các nhà phong thủy học cũng có cách lý giải riêng và họ cho rằng, việc thảm họa xảy ra tại Nhật hoàn toàn không phải là điều ngẫu nhiên.
 
Theo tính toán của các nhà phong thủy Huyền không thì năm 2011, tính theo âm lịch là Tân Mão, sao Thái Tuế vừa đúng vào hướng chính đông. Phía đông trở thành hướng cực kỳ không tốt trong năm này. Thêm vào đó, sao Ngũ hoàng cũng tiến gần đến hướng chính đông. Ngũ hoàng là sao Liêm Trinh trong số 9 sao Tử Bạch, là ngôi sao dữ nhất trong số 9 ngôi sao, còn được gọi là “Chính quan sát” hay “Đô thiên sát”. Ngũ hoàng đại diện cho tai họa, thuốc độc, bệnh tật và chết chóc. 
 
Tính theo ngũ hành, Ngũ hoàng thuộc mệnh Thổ cho nên “Ngũ hoàng sát” nếu không phải là động đất thì cũng là ô nhiễm phóng xạ. Chưa hết vào ngày 11/3, tính theo âm lịch thì là ngày Ngũ hoàng tiến đến vị trí chính đông, gặp sao Thái tuế của năm này. 
 
Thông thường, một khi sao Thái tuế gặp sao lành thì năm đó tương đối tốt nhưng đã gặp phải sao dữ thì sẽ càng trở nên xấu hơn, huống hồ Ngũ hoàng lại là sao xấu nhất trong số 9 sao. Nói cách khác, ngày 11/3/2011 chính là ngày thảm họa sẽ xảy đến.
 
Vậy vì sao thảm họa lại xảy ra tại Nhật Bản mà không xảy ra ở các quốc gia và lãnh thổ khác. Các nhà phong thủy cho rằng, năm Tân Mão, phía đông chính là quẻ Chấn, mà tháng 2 âm lịch là mùa xuân nên Mộc vượng, thành ra, tháng 2 âm lịch là điềm báo của động đất. Nghĩa là động đất sẽ xảy ra trong tháng 2 âm lịch tại hướng chính đông. 
 
Trên bản đồ thế giới, nếu phân nam bắc đông tây, thì phương đông bao gồm phần phía đông của Trung Quốc, khu vực Đông Á, gồm Nhật, Triều Tiên, Hàn Quốc. Như vậy, tất cả các khu vực này đều có nguy cơ gặp động đất như nhau. Tuy nhiên, trong số các khu vực này thì Nhật Bản nằm ở phía chính đông hơn cả, nghĩa là nó nằm ở trung tâm hướng đông trên bản đồ bát quái. 
 
Thêm vào đó, mặc dù nói rằng, trận động đất xảy ra ở bờ biển phía đông bắc của nước Nhật. Tuy nhiên, xét theo vị trí thì tâm chấn của trận động đất này lại nằm ở khu vực xa nhất về phía đông. Tất cả những trùng hợp này càng khiến cho uy lực tàn phá của trận động đất tại Nhật Bản tăng lên một cách khủng khiếp.
Theo tính toán của các nhà phong thủy thì năm 2011, ngoài hướng đông, hướng nam cũng là hướng không lành, nếu không muốn nói là hướng xấu bởi vì, trong năm này, sao Nhị hắc bệnh phù sẽ tới phía nam. Tuy nhiên, so với hướng đông thì hướng nam vẫn lành hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu không còn lựa chọn nào khác thì nên chọn hướng nam thay vì hướng đông.
 
Nguồn: nguoiduatin.vn
 
  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác