CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CHỮ T | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CHỮ T

Bạn sẽ nghĩ ngay đến TÌNH, TIỀN, TÙ, TỘI….Nhưng còn có những chữ T khác không thể thiếu được.

TIN (hay niềm tin): Bạn tin có Chúa, có Phật ( nếu bạn theo tôn giáo). Bạn tin những gì khoa học đã chứng minh. Bạn tin có ông bà, tổ tiên luôn phù hộ che chở cho mình… Tất cả giúp con người vượt qua những khó khăn, sống có niềm tin để hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

TÍN ( uy tín): bất kì bạn là ai, làm gì …đều cần chữ tín. Có sự tín nhiệm và mến phục trong nghề nghiệp thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục mọi người, làm ăn có uy tín …bạn sẽ thành công. Trong gia đình cha mẹ, con cái cũng cần chữ tín để mọi người yêu thương nhau. Mất uy tín….dẫn đến thất bại.

TÍNH ( tính toán): lúc nhỏ ở trường bạn học các phép tính: cộng, trừ, nhân, chia.. Khi trưởng thành bạn phải tính toán để có những công việc thích hợp… Khi bạn có gia đình cần tính toán chi tiêu để gia đình đủ ăn dư giả.. Một ngày thức dậy đã phải …tính: ăn gì, mặc gì, làm gì, gặp ai? Đủ thứ chuyện….để tính… 

TỈNH ( tỉnh thức, tỉnh táo): Tài xế mà không tỉnh thức để cầm vô lăng thì hậu quả …khó lường. Tỉnh thức thì mới …tỉnh táo để làm việc. Đâu đó có những kẻ xấu với những thủ đoạn lừa đảo, bạn cần phải tỉnh thức mới nhận biết và tránh xa..( có lúc tỉnh còn bị …lừa nửa đó) 

TÌNH: Tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, tình yêu bạn bè, tình yêu quê hương đất nước.Sống mà không có tình yêu…thì cuộc sống..vô nghĩa Nhưng tình yêu phải xuất phát từ TÂM, nghĩa là từ trái tim đến trái tim.Lúc đó vì ..tình yêu bạn có thể hi sinh ….mọi thứ vì tình yêu …

TAN hay TANG: họp rồi tan, gặp nhau rồi chia tay…Sống nay chết mai. Không có gì là ..tuyệt đối.Không ai sống hoài trên cuộc đời này. Hãy chấp nhận những gì mà bạn đã có, đang có và sẽ có. 
TIN, TÍN, TÍNH, TÌNH, TAN….TANG ….cuộc đời như những nốt nhạc…Hãy khiêu vũ với cuộc đời. 

Cuộc đời luôn chứa đựng những nốt thăng và cả những nốt trầm. Chính vì thế, luôn luôn có những người thất vọng, có những người thành công, có những người im lặng không chút biểu cảm, rồi lại có những người ồn ào mà vô cùng sáo rỗng.. Cảm ơn bạn đã gửi lời chia sẻ tới trang Quà Tặng Cuộc Sống!

Nguồn: qtcs.com.vn

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác