Chồng tốt là người luôn tử tế với vợ trong mọi hoàn cảnh | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Chồng tốt là người luôn tử tế với vợ trong mọi hoàn cảnh

Người đàn ông trong bản lĩnh không phải ở chỗ ra oai ở bàn nhậu ra sao, đánh gục chiến hữu thế nào… mà người đàn ông bản lĩnh là khi biết dừng đúng lúc và từ chối những cuộc vui nhất thời chỉ để nói “Tao phải về nhà, vợ tao - cô ấy đang đợi cơm”.

Khi yêu nhau chàng có thể đợi nàng cả tiếng đồng hồ trang điểm, chải chuốt… vậy tại sao khi đã là vợ chồng, đợi nhau hai phút thay đồ cũng mặt nặng mày nhẹ khó ưa?

Khi yêu nhau chàng tình nguyện đi chợ, nấu ăn, rửa chén bát hộ nàng… Vậy tại sao khi đã là vợ chồng, lau nhà, giặt quần áo thôi cũng phải chia đôi?

Khi yêu nhau lúc ốm đau, bệnh tật chàng vội mua thuốc tới tận nhà… Vậy tại sao khi đã là vợ chồng, nấu một bát cháo trắng cũng khó khăn?

Khi yêu nhau chàng nói một nàng cãi mười vẫn cứ nín thinh… Vậy tại tại sao khi đã là vợ chồng, một điều nhịn chín điều lành anh chẳng muốn làm theo?

Khi yêu nhau chỉ cần nàng buồn chàng tức tốc đến bên an ủi… Vậy tại sao khi đã là vợ chồng, có khóc sưng cả mắt anh cũng chẳng thèm dỗ dành ủi an?

Khi yêu nhau bất cứ khi nào nàng cần chàng cũng đều có mặt… vậy tại sao khi đã là vợ chồng anh luôn luôn lí do lí trấu bận cái này, bận cái kia?

Tất cả chỉ là ngụy biện cho sự lười biếng và đùn đẩy trách nhiệm

Không một người đàn ông nào quá bận biụ, cực khổ bằng tổng thống Obama – người hai nhiệm kỳ nắm quyền điều hành nước Mỹ. Thế nên các ông chồng à, việc thì có quá nhiều thứ để làm, lý do thì có quá nhiều để ngụy biện… thế nhưng gia đình chỉ có một để yêu thương thôi.

Thủ tướng Obama - "Soái ca" được nhiều người kính trọng nhất thế giới 

Người đàn ông đẹp không phải ở chỗ anh ta chỉ biết mải mê chưng diện, quần áo sạch sẽ, đầu tóc bóng loáng bước ra đường… đàn ông đẹp là khi vợ buồn anh ta biết vỗ về, vợ khóc anh ta biết lau khô những giọt nước mắt mặn đắng chảy dài.

Người đàn ông lãng mạn không phải ở chỗ anh ta tặng vợ những món quà đắt tiền, là siêu xe, là hàng hiệu… đàn ông ga lăng là khi dù thiếu thốn, dù điệu kiện gia đình không khá giả nhưng những ngày lễ kỉ niệm chẳng bao giờ quên mua hoa tặng vợ, chúc vợ câu chúc bình an.

Người đàn ông bản lĩnh không phải ở chỗ anh ra oai ở bàn nhậu ra sao, "đánh gục" chiến hữu thế nào… đàn ông bản lĩnh là khi biết dừng đúng lúc và từ chối những cuộc vui nhất thời chỉ để nói “Tao phải về nhà, vợ tao cô ấy đang đợi cơm”.

Người đàn ông chung thủy không phải ở chỗ “tuyệt mệnh” với tất cả phái nữ bên cạnh… đàn ông chung thủy là khi giữa một “rừng hoa” đua nhau khoe sắc, trái tim vẫn chỉ hướng về một bông hoa duy nhất – đó là người vợ tần tảo của mình thôi.

Hãy luôn trân trọng hạnh phúc gia đình khi còn có thể, đừng vì một phút vội vàng đánh mất kho báu lớn nhất đời người dựng xây.

Theo Khải An

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác