9 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO VÀO TỦ LẠNH | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

9 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO VÀO TỦ LẠNH

Câu trả lời là không phải bất kỳ thực phẩm nào bạn cũng cần cho vào tủ lạnh mà đơn giản chỉ cần cất giữ chúng tại một vị trí nào đó trên kệ. Thậm chí có một số thực phẩm khi bạn cho vào tủ lạnh chúng sẽ trở nên tệ hơn bao giờ hết.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên lấy ra và ngừng cho vào tủ lạnh ngay từ bây giờ

1.MẬT ONG

Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi dưỡng chất có trong mật ong. Vì vậy đối với mật ong chỉ cần đóng nắp thật chặt là bạn có thể bảo quản được mật ong tốt.

2. CHOCOLATE

Nhiều người thường có thói quen đẻ sôcola trong ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm vì khi bảo quản trong tủ lạnh bề mặt cả sôcôla dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu, đồng thời đây cũng chính là điều kiện hơi ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Muốn bảo quản sôcôla tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh

 

3. DƯA HẤU

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Chính vì vậy tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

 

4. CÀ PHÊ

Nhiệt độ trong tủ lạnh làm mất đi hương vị vốn có của cà phê, bên cạnh đó nếu để chung cùng các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh cà phê sẽ hút các mùi của thực phẩm khác.

 

5. HÀNH TÂY

Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy nên bảo quản hành tây ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo ra thúc đẩy nhanh hơn.

6. TỎI  

Tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh. Ở nơi khô ráo bạn có thể sử dụng tỏi trong 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên bạn nên để tỏi ở nơi thoáng gió để nó không bị thối.

7. KHOAI TÂY

Để khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến khoai mọc mầm và làm mất hương vị. Vì vậy cách tốt nhất là bảo quản chúng trong túi giấy.

 

8. CÀ CHUA

Trong các loại rau củ, cà chua là loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tương tự như cà chua, những loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh. Những loại quả này nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của nó. Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày.

9. RƯỢU

Trữ rượu là một quá trình công phu và đòi hỏi nhiều điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và điều quan trọng là cần đảm bảo trạng thái “tĩnh” cho rượu. Tủ lạnh không phải là nơi đáp ứng tốt các điều kiện đó. Nhiệt độ quá lạnh, độ ẩm rất thấp, có ánh đèn chiếu sáng thường xuyên, có mùi thức ăn tạo ra rất nhiều sự xáo trộn, không thích hợp để cất chứa rượu. Vì vậy, tuyệt đối không trữ rượu trong tủ lạnh.

  10. NƯỚC SỐT CAY

Trong nước sốt cay có chứa sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước sốt có thể được lưu trữ tới 3 năm. Nhiệt độ thấp không cải thiện được hương vị của nó.

 

Nguồn: sưu tầm

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác