6 CÁCH CHỮA HÓC XƯƠNG CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

6 CÁCH CHỮA HÓC XƯƠNG CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Hóc xương thường tạo cho người bị mắc phải cảm giác rất khó chịu và tê rát ở cổ họng. Trong nhiều tình huống hóc xương còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy hãy bỏ túi ngay 6 tuyệt chiêu chữa hóc xương cực nhanh sau đây để sử dụng cho mình và người thân khi cần bạn nhé.

1. Nhét tỏi vào lỗ mũi

Tỏi là một loại gia vị mà hầu như trong bếp của gia đình nào cũng có. Khi bị hóc xương hãy bóc lấy một múi tỏi, dùng tay sờ lên cổ để xác định vùng họng bị hóc xương. Nếu bị hóc ở họng trái thì nhét múi tỏi vào lỗ mũi phải, còn nếu hóc ở họng phải thì làm ngược lại. Sau đó dùng tay bịt mũi còn lại và thở bằng miệng. Mùi hăng khó chịu của tỏi sẽ nhanh chóng làm bạn hắt xì và nôn phần xương bị hóc ra ngoài.

 

2. Ngậm và nuốt vỏ cam

Lấy một mẫu vỏ cam ngậm trong miệng vài phút, nước từ vỏ cam sẽ làm phần xương hóc bị mềm ra. Lúc này chỉ cần nuốt phần vỏ, xương hóc sẽ bị đẩy vào trong dạ dày.

3. Dùng viên C sủi

 

Nếu không có vỏ cam, hãy ngậm một viên C sủi bạn nhé. Vitamin C có trong viên sủi cũng có tác dụng làm mềm và tan xương hóc trong cổ họng tương tự như vỏ cam vậy.

4. Nhai và nuốt cây rau má

Cây rau mà cũng có tác dụng chữa hóc xương rất hiệu quả. Về cơ bản thì chữa hóc xương bằng cây rau má cũng giống như cách nuốt cơm ta hay dùng vậy nhưng tác dụng lại hiệu quả hơn nhiều. Rửa sạch và nhai cây rau má, đừng nhai nát quá sau đó nuốt. Cây rau má sẽ đẩy cả phần xương hóc vào bên trong dạ dày bạn.

5. Uống nước quả trám

Chà quả trám và lấy nước của nó để uống. Dùng nước quả trám có tác dụng tiêu xương hóc rất hiệu quả.

6. Nước dãi vịt

Dân gian có một cách chữa hóc xương rất hay từ nước dãi vịt. Nước dãi vịt có tác dụng nhuận họng rất tốt. Bắt một con vịt, dốc ngược đầu vịt xuống và hứng lấy nước dãi vào bát sạch. Dùng nước dãi đó uống từ từ, phần xương băm trong cổ họng một lúc sau sẽ bị đẩy ra. Đây là một cách rất hay nhưng vì điều kiện mỗi người mỗi khác nên ít người biết đến và sử dụng.

Những cách chữa trên đều mang lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên chỉ nên áp dụng đối với phần xương hóc là xương dăm, xương có kích thước nhỏ. Trong trường hợp bị hóc xương kích thước lớn thì tốt nhất đến gặp bác sĩ để đảm bảo an toàn nhé

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác