10 loại cây cảnh không nên trồng trong nhà kẻo nguy hại cho sức khỏe và tính mạng của trẻ | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

10 loại cây cảnh không nên trồng trong nhà kẻo nguy hại cho sức khỏe và tính mạng của trẻ

Nếu đang có ý định "rinh" một vài cây cảnh trang hoàng nhà cửa, ba mẹ cần lưu ý tránh tuyệt đối 10 loại cây cảnh cực độc dưới đây nhé!

1. Hoa anh thảo


Tạo ấn tượng tốt với người đối diện vởi vẻ đẹp mỏng manh của mình, thế nhưng độc tố Alkaloids (đặc biệt có nhiều trong củ cây) nếu nuốt phải sẽ khiến bé bị khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, co giật thậm chí là tê liệt.

2. Hoa loa kèn


Ngoài cái tên hoa loa kèn, loài hoa rực rỡ này còn có cái tên khác là “Hơi thở của quỷ”. Đây là một loài hoa cực kỳ độc, chỉ cần ngửi thôi cũng khiến con người đờ đẫn, khó kiểm soát hành vi và dễ rơi vào tình trạng vô thức.

3. Cây vạn tuế


Là một loại cây cảnh khá phổ biến, thường được dùng trang trí ở các cơ quan, trường học, làm cảnh trong nhà… Thế nhưng chất alkaloids cực độc trong vạn tuế có thể làm cho cả trẻ em cũng như người lớn ngộ độc, ung thư thậm chí là cả tử vong nếu tiếp xúc thường xuyên và nhất là đặt trong phòng kín.

4. Hoa lan chuông


Nhìn bề ngoài có vẻ lan chuông rất yếu mềm, thế nhưng hoa và quả của lan chuông đều rất độc, nếu bé vô tình nuốt vào và không được cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

5. Hoa thủy tiên


Chất alkaloid có trong củ cây thủy tiên có thể gây chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, run rẩy toàn thân… thậm chí tử vong nếu bé cho vào miệng.

6. Cẩm tú cầu


Với màu sắc tươi trẻ, bắt mắt nên cẩm tú cầu được chọn là loại cây cảnh khá phổ biến trong các hộ gia đình. Thế nhưng chất hydragin-cyanogenic glycoside có trong củ và lá của loài hoa này rất dễ gây ói mửa, tiêu chảy và thở gấp nếu lỡ ăn phải.

7. Hoa đỗ quyên


Tất cả các bộ phận trên cây đều có chất độc andromedotoxin và arbutin glucoside. Cứ khoảng 100 - 225g lá đỗ quyên đủ để gây ngộ độc nặng cho trẻ em 25 kg.

8. Cây chuỗi ngọc


Loại cây cảnh này có tên khoa học là Sedum morganianum. Giống như hoa đỗ quyên, trên tất cả các bộ phận của cây chuỗi ngọc cũng có chất glucoside khiến cho bé mệt mỏi, khó thở, tiêu chảy nếu vô tình nuốt phải.

9. Cây trầu bà


Lá và thân cây trầu bà (hay trầu ông) đều có có chất calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng cho bé khi nuốt phải.

10. Cây ngoắt nghẻo


Trông nhỏ nhắn, đáng yêu là vậy nhưng trong củ và lá của cây cây ngoắt nghẻo lại có chứa một chất cực kỳ độc hại tên colchicine. Trẻ vô tình ăn phải sẽ tê lưỡi, mất cảm giác, hôn mệ thậm chí tử vong.

(Tổng hợp)

 

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác