Tỷ phú trẻ 2015- Dustin Moskovitz | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Tỷ phú trẻ 2015- Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz: 30 tuổi

Dustin Moskovitz là một trong những người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, cũng là bạn cùng phòng ký túc xá với Mark Zuckerberg tại trường Harvard.

Cựu sinh viên ngành Kinh tế này được biết đến với vai trò Giám đốc công nghệ đầu tiên của Facebook, sau đó là Phó chủ tịch về mảng kỹ thuật. Anh đã cùng Zuckerberg lèo lái công ty vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất khi bị kiện tụng và tranh chấp về bản quyền sáng lập website Facebook.

Cuối năm 2008, Moskovitz rời khỏi Facebook để thành lập công ty công nghệ mới là Asana, và cho đến nay vẫn rất thành công. Cùng với việc sở hữu 6% cổ phần của Facebook, hiện giá trị tài sản ước tính của Moskovitz là 7,9 tỷ USD.

Tuy vậy, anh nổi tiếng là một tỷ phú giản dị, hàng ngày vẫn đạp xe đến công ty làm việc. Ngoài ra, anh tham gia vào dự án làm từ thiện “Giving Pledge” do tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates khởi xướng, cam kết dành nửa tài sản của mình cho mục đích từ thiện.

nguồn sưu tầm

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác