JACK MA: "25 TUỔI, CỨ SAI LẦM THOẢI MÁI! TRÊN 40 THÌ ĐỪNG NHẢY LUNG TUNG NỮA!" | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

JACK MA: "25 TUỔI, CỨ SAI LẦM THOẢI MÁI! TRÊN 40 THÌ ĐỪNG NHẢY LUNG TUNG NỮA!"

Trước 30 tuổi, quan trọng không phải là làm cho công ty nào, mà là đi theo sếp nào...


Jack Ma là nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Alibaba- gã thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc. Lớn lên trong nghèo khó, 2 lần trượt đại học rồi từ một giáo viên, Jack Ma trở thành tỷ phú công nghệ giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 25,3 tỷ USD. Ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes.

Chính những thành công vượt bậc sau bao thất bại liên tiếp, Jack Ma được coi như một biểu tượng về tinh thần vươn lên vượt nghịch cảnh. Những chia sẻ về câu chuyện làm giàu và xây dựng thành công của ông thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tháng 5 vừa qua, đài KBS của Hàn Quốc vừa phát sóng một tiết mục đặc biệt, chủ đề là "Kinh tế toàn cầu, kiến tạo thời đại châu Á mới".

Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba - được mời phỏng vấn bên cạnh khách mời đặc biệt là phó thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan. Tại đây, nhà tỉ phú Trung Quốc đã chia sẻ nhiều bài học và kinh nghiệm làm việc khiến ai cũng "gật gù" tán thưởng.

Sau khi trò chuyện về "Tiềm năng IT", Jack Ma còn chia sẻ cách hoạch sự nghiệp cho các bạn trẻ.
* Trước 20 tuổi: Học hành cho tốt.
* Trước 30: Đi theo sếp giỏi, vào công ty nhỏ để học cách đam mê và khao khát, tập làm nhiều việc cùng một lúc.
* Từ 30-40: Tự làm việc cho bản thân.
* Vậy còn từ 50-60 tuổi và từ 60 tuổi trở đi thì làm gì? Chúng ta hãy xem câu trả lời tại trích đoạn hoạch định sự nghiệp trong buổi giao lưu này nhé!

Bạn tâm đắc nhất với lời khuyên nào của tỉ phú Jack Ma? Hy vọng những chỉ dẫn thú vị mà không kém phần thực tế, sâu sắc của ông sẽ giúp bạn thấu suốt  hơn mục tiêu và con đường đi sắp tới của mình.

Nguồn: sưu tầm

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác