Hội ngộ cùng Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đăng Hưng | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

Hội ngộ cùng Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đăng Hưng

"Thầy có khả năng chuyển hóa nhiệt huyết của tuổi trẻ để hướng họ đến việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn”.

_Lời của giáo sư Géry de Saxcé (ĐH Khoa học và Công nghệ Lille)_

Đó là lời nói chân thành và đầy lòng ngưỡng mộ dành cho Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đăng Hưng - một Nhà Khoa học chân chính, một con người suốt đời cống hiến cho sự nghiệp khoa học và giáo dục.

Trong những ngày đầu tháng Mười Hai này, Hội Thảo Việt - Hoithao.vn vinh dđược đón tiếp Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đăng Hưng trong một chương trình đặc biệt, mang tên: DOANH NHÂN - NGHỆ SĨ - NHÀ KHOA HỌC, HỌ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP THẾ NÀO.

Miền Trung - đất nghèo sinh nhân kiệt, mảnh đất ấy cũng là cái nôi nuôi dưỡng cậu bé Nguyễn Đăng Hưng ngày nào. Một tuổi thơ không dễ dàng gì, khi phải chịu cảnh mồ côi mẹ từ sớm, lòng quyết tâm dấn thân cho con đường học tập đã thành hình tđó. Rời Quảng Nam, ông chuyển vào Sài Gòn để có cơ hội học tập tốt hơn. Từ thưở thiếu thời, Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng đã được biết đến như một học sinh xuất sắc.

Đến năm 1960, ông là một trong ba sinh viên xuất sắc của Việt Nam lúc bấy giờ, nhận được học bổng du học tại Vương quốc Bỉ. Ông chọn học ngành Vật lý Hàng không và Không gian tại Đại học Liege. đất khách quê người, chàng sinh viên ấy vẫn chứng tỏ được thực lực của mình, bằng việc tốt nghiệp, rồi bước từng bậc một trên con đường sự nghiệp nghiên cứu khoa học: trợ giảng, trợ lý giáo sư, rồi giảng viên. Một thời gian sau, ông bảo vệ thàn công luận án tiến sỹ, với số điểm tuyệt đối - điều mà không phải ai cũng có thể phấn đấu đạt được.

Sau nhiều năm giảng dạy và đóng góp cho sự phát triển khoa học ở Bỉ, Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đăng Hưng quay trở về Việt Nam, tiếp tục thực hiện những nguyện vọng cống hiến cho sự phát triển của quê hương. Hiện nay, Ông đang là Tổng Giám đốc sáng lập doanh nghiệp tư nhân Công nghệ Thông tin Hưng Việt, đồng thời đảm nhiệm chức vụ Cố vấn của hai trường Đại học Việt Đức Đại học Tôn Đức Thắng.

Chặng đường mà Giáo sư đã đi qua thực sự để lại nhiều ấn tượng trong giới khoa học của cả hai quốc gia Việt - Bỉ. Những công trình nghiên cứu đầy tâm huyết, những thành quả khoa học dày công, những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục… tất cả những điều ấy, có thể nhìn thấy nơi vị Giáo sư tận tâm này. Trở về Việt Nam, mang theo những hoài bão và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục và nền khoa học Việt, Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng luôn mong muốn được góp sức mình nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và hành động nhiều hơn.

 

Gs. Nguyễn Đăng Hưng thể hiện niềm đam mê của mình tại chương trình

Trong khoa học không có đường phẳng, chỉ có người không sợ mệt mỏi trèo lên ngọn núi và vươn tay chạm đến đỉnh cao rực rỡ và vinh quang, ấy là Nhà Khoa học. Và Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học NGUYỄN ĐĂNG HƯNG, chính là một Nhà Khoa học chân chính như vậy.

Với sự đồng hành của Giáo sư trong chương trình Hội thảo Doanh nhân - Nghệ sĩ - Nhà khoa học (10/12), Hội Thảo Việt mong muốn trở thành cầu nối, để quý vị khán thính giđược tiếp xúc gần gũi và thân mật cùng Ông. Đây là một dịp đặc biệt để cộng đồng được lắng nghe những câu chuyện chân thật nhất, về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, với những thăng trầm, những ý chí bùng phát mãnh liệt, những trăn trở nghề nghiệp, những kỷ niệm mà thời gian đã in sâu vào lòng người con đất Quảng ấy… những xúc cảm chân tình sđược bộc lộ cùng quý vị khán thính giả.

Một lần nữa, Hội Thảo Việt - Hoithao.vn xin gởi lời cảm ơn chân thành tới Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đăng Hưng. Hi vọng cuộc hội ngộ cùng Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng sẽ nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp từ quý vị khán thính giả.

_Hiền Tâm_

  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác