17 tuổi trở thành doanh nhân thành đạt nhất thế giới | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

17 tuổi trở thành doanh nhân thành đạt nhất thế giới

16 tuổi nghỉ học, nhưng 1 năm sau, Gurbaksh đã mang về tài khoản trị giá 100.000 đô la.

16 tuổi nghỉ học, nhưng 1 năm sau, Gurbaksh đã mang về tài khoản trị giá 100.000 đô la.
Đó là câu chuyện hơn 10 năm trước của Gurbaksh Chahal, một trong 10 doanh nhân thành đạt trẻ tuổi nhất thế giới. Bài học về sự thành công của Gurbaksh rất đáng để các teen tham khảo đấy.

 

Bỏ học lập công ty

Anh ấy sinh năm 1982 là người gốc Ấn Độ định cư tại Mỹ. Ngay từ khi còn là học sinh trung học, Gurbaksh đã tham gia các khóa học đại học. Cha mẹ rất kỳ vọng và mong muốn anh sẽ trở thành bác sĩ hoặc kĩ sư trong tương lai. Họ không muốn Gurbaksh theo đuổi con đường kinh doanh.
Không chỉ tài năng, bản lĩnh, anh Gurbaksh còn rất đẹp trai, phong độ đấy


 
Nhưng Gurbaksh đã đưa ra quyết định gây sốc của cả gia đình ở tuổi 16 đó là bỏ học thành lập công ty đầu tiên của mình mang tên ClickAgents (công ty quảng cáo dựa trên hiệu suất). Cha của Gurbaksh Chahal kể lại: "Nó đã làm tôi sốc về quyết đinh ấy”. Điều bất ngờ đã đến, 1 năm sau đó, Gurbaksh đã đưa tặng cha anh tấm séc trị giá 100.000 đô la. Cha của anh thậm chí đã nghi ngờ đó là tiền do anh buôn bán ma túy và sợ cậu con trai phải đi tù.

Gurbaksh sau đó đã bán ClickAgents cho ValueClick và thành lập BlueLithium, một mạng quảng cáo khác, được công nhận là một cách tân trong không gian quảng cáo trên mạng.

Tiếng tăm của Gurbaksh ngày càng vang xa khi BlueLithium được công nhận là mạng cách tân tốt nhất theo AlwaysOn. Công ty này của anh đã được Yahoo mua lại với giá 300 triệu đô đấy.

Giây phút ấy, Gurbaksh đã vô cùng tự hào, anh chia sẻ: "Giây phút tự hào nhất trong đời tôi… là khi nhìn vào ánh mắt của cha lúc tôi thông báo với ông rằng tôi đã bán công ty thứ hai của mình”.

Hiện tại, Gurbaksh đang là chủ tịch kiêm giám đốc hành chính Wallet, một nền tảng tiền tệ ảo cho các phương tiện truyền thông xã hội. Gurbaksh Chahal đã được tạp chí Forbes xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những doanh nhân thành đạt và trẻ nhất thế giới.


Bí quyết của thành công

"Đừng quá tập trung vào những gì bạn vừa mất, hãy tập trung vào những gì bạn cần để thành công. Sẽ có lúc bạn có thể mất tới 1 triệu đô la. Và rồi bạn sẽ nghĩ đây là tận cùng thế giới. Nhưng ngày hôm sau, biết đâu bạn có thể lại kiếm được 1,2 triệu. Không gì quan trọng bằng việc bạn luôn luôn phải nỗ lực làm việc. Mọi việc đều cần có kế hoạch B”, Gurbaksh chia sẻ bí quyết thành công của mình.

 
Mặc dù không hề hối hận về việc bỏ học và chọn con đường kinh doanh, nhưng Gurbaksh vẫn khuyên các bạn trẻ rằng học vấn là điều cực kỳ quan trọng với những ai muốn trở thành doanh nhân.
 
Theo Doanh Nhân
  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác