10 CÂU NÓI LÀM NÊN MỘT CEO FACEBOOK THÀNH CÔNG | Hội Thảo Việt – Hoithao.vn: Cổng thông tin hội thảo + Tổ chức Hội Thảo chuyên nghiệp

10 CÂU NÓI LÀM NÊN MỘT CEO FACEBOOK THÀNH CÔNG

Nếu mạng internet là thuốc thì có lẽ Facebook là một loại “cocaine”. Nhiều người nói rằng nó đang phí lãng cuộc sống của chúng ta nhưng sự thật mà nói, mọi người biết việc đó cũng là thông qua Facebook ! Nó đã trở thành một công cụ cơ bản để học cũng như trao đổi thông tin. Và tất cả những điều này đến từ Mark Zuckerberg, một người đàn ông đã đi từ thất bại cho đến thành công của hôm nay - một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Sẽ có vô vàn điều để nói về Mark và quá trình vươn lên của anh ấy tại trụ sở Facebook, thế nhưng có lẽ còn nhiều thứ đáng kỳ vọng hơn nữa. Anh ta có thể làm mê hoặc bạn bởi sự khôn khéo và dí dỏm của mình, tại một thời điểm anh ta có thể thúc đẩy bạn đi làm những việc mà bạn nghĩ rằng mình không thể. Dưới đây là một vài câu nói vĩ đại của Mark đã làm rúng động làng mạng thế giới cũng như có thể sẽ khiến bạn trở nên phấn chấn hơn sau những chán nản và ê chề của cuộc sống:

1. Hãy làm mọi thứ thật nhanh và điên cuồng sáng tạo. Nếu bạn không phải là một thứ đồ bị hỏng, vỡ, thì bạn chưa bao giờ đủ nhanh nhẹn cả!

2. Trong một thời đại thay đổi đến chóng mặt như hiện nay, điều duy nhất sẽ đảm bảo rằng bạn luôn luôn thất bại chính là “không dám mạo hiểm”.

3. Mục tiêu của tôi không chỉ đơn thuần là tạo ra một công ty. Nhiều người nhầm lẫn về nó như thể họ nghĩ tôi chẳng quan tâm tí nào đến những lợi nhuận từ các thứ ấy.

4. Nghịch lý một điều, cá nhân tôi nghĩ thà rằng mình vẫn lẩn quẩn trong một cái vòng tròn mà ở đó, người khác luôn coi thường những gì mình làm được. Điều đó sẽ giúp chúng ta có động lực để đi ra khỏi những giới hạn thông thường, dám đặt cược và làm nên những vố có thể khiến kẻ khác trở nên kinh ngạc và hứng thú.

http://i.imgur.com/aux8hjT.jpg

5. Muốn thành công, đối diện với những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống hiện tại còn quan trọng hơn lắng nghe những câu chuyện vĩ đại và xa vời. Những vấn đề ấy là của bạn, câu chuyện vĩ đại không phải là của bạn và đôi khi chỉ là một tấm gương tương phản.

6. Người không quan tâm ai nói gì về bạn trong một bộ phim – thậm chí họ cũng không quan tâm bạn nói cái gì. Họ quan tâm bạn làm được cái gì cơ.

7. Một người có thể rất thông minh hoặc chuyên môn vô cùng cao, thế nhưng nếu anh ta không tin tưởng vào nó, anh ta sẽ chẳng bao giờ làm việc hết mình với năng lực của mình.

8. Câu hỏi không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người?” mà là “Mọi người muốn nói gì về bản thân họ?”

9. Tôi không muốn Facebook chỉ là một công ty của Mỹ. Tôi không muốn nó cứ thế này, chỉ là một công ty trải dài khắp nước Mỹ và có ý nghĩa với một phần nào đó của thế giới. Tôi muốn nó trở nên thực sự nhạy bén tới mức độ có thể hiểu được con người ta đang nghĩ cái gì.

10. Chúng tôi trao cho thế giới sự sẻ chia, thế giới cho chúng tôi một cuộc sống minh bạch.


Nguồn: mensxp

Dịch: Lạc Hy


  • Tài khoản Hoithao.vn

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!

Các tin khác